แม้การใช้โทรศัพท์มือถือจะเริ่มแพร่หลายในปัจจุบันแล้ว แต่ทางเมืองชิซุโอะกะกลับเพิ่งจะมีการติดตั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะใหม่ แต่อาจไม่ใช่เพียงเพื่อโทรเพียงอย่างเดียว
โดยล่าสุดได้มีผู้พบเห็นตู้โทรศัพท์ประหลาดได้ถูกนำมาติดตั้งในตัวเมืองชิซุโอกะหลายแห่ง แต่มันไม่ใช่โทรศัพท์ธรรมดา เพราะมันมาในสไตล์ของโทรศัพท์ที่อยู่ในแผงรันเนอร์ที่เหล่านักต่อโมเดลทั้งหลายน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ซึ่งโทรศัพท์สาธารณะที่นำมาติดตั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงาน Shizuoka City Plastic Modelization Plan เพื่อโปรโมตอุตสาหกรรมที่เป็นรายได้หลักของจังหวัด โดยมีการตั้งเป้าหมายในการเป็น "A Model City" ซึ่งเมืองชิซุโอกะเป็นฐานผลิตใหญ่ที่กินส่วนแบ่งถึง 80% ของอุตสาหกรรมทั้งหมดภายในประเทศนั่นเอง งานนี้ใครที่เป็นคอกันพลาก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียนถ่ายรูปคู่กับตู้โทรศัพท์กันละ


ที่มา: Grapee Japan
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net
