ถึงกับอึ้ง! เจ้าของร้านเกมในสหรัฐฯ พบรูปลับใน Nintendo DSi ที่ลูกค้านำมาขาย

กลายเป็นเรื่องกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกันไป เมื่อคุณ Cody Spencer หรือเจ้าของช่อง Twitch นาม dskoopa ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเกม Pink Gorilla Games ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ได้ออกมาเผยผ่านไลฟ์สตรีมครั้งล่าสุดว่าได้มีลูกค้านำเครื่อง Nintendo DSi มาขายให้กับร้านของเขาตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็คือในเครื่องนั้นดันมีรูปลับ ๆ ของเจ้าตัวอยู่นี่สิ! ทำเอาคุณ Spencer ถึงกับอึ้งไปเลย

โดยคุณ Spencer ได้เผยในไลฟ์สตรีมของตนว่าเมื่อก่อนหน้านี้ ได้มีลูกค้านำเครื่อง DSi มาขายให้กับพวกเขา พวกเขาจึงลองทำการเทสต์ฟีเจอร์ต่าง ๆ ดูว่ายังใช้งานได้ปกติหรือไม่ แต่พอพวกเขาเข้าไปดูในอัลบั้มรูปถ่าย ก็ดันเจอเข้ากับรูปของลับของลูกค้าเสียอย่างนั้น แต่ก็ยังดีนะคะที่ทางคุณ Spencer เลือกที่จะเก็บเรื่องนี้เงียบ ๆ เอาไว้ ไม่ได้ทำให้ลูกค้าต้องอับอายด้วยการบอกไปว่าเขาไปเจอรูปของสงวนของเจ้าตัวเข้าค่ะ

อย่างไรก็ตาม นี่ก็น่าจะเป็นบทเรียนสำหรับใครหลาย ๆ คนที่คิดจะขายเครื่องเกมว่าควรจะทำการ Factory Reset หรือรีเซ็ตเครื่องให้กลับไปเป็นเหมือนเครื่องเกมใหม่ตอนซื้อเสียก่อน จะได้ไม่มีรูปภาพหรือข้อมูลลับใด ๆ หลงเหลือไปถึงมือคนรับซื้อโดยที่เราไม่รู้ตัวค่ะ ไม่งั้นคงได้กระอักกระอ่วนกันทั้งคนซื้อและคนขายแน่…

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้