Shroud ออกโรงเตือน xQc เหตุช่องแชท Toxic เกินไป หวั่นส่งผลต่อสุขภาพจิต

ทั้ง Shroud (ชื่อจริง Michael Grzesiek) และ xQc หรือ (ชื่อจริง Felix Lengyel) นั้นต่างก็เป็นสตรีมเมอร์ชื่อดังที่มักไลฟ์สดบน Twitch กันอยู่บ่อย ๆ และดูเหมือนทั้งสองก็จะรู้จักมักจี่กันไม่น้อย เพราะล่าสุด ทาง Shroud ก็ได้ออกมาเตือนเพื่อนร่วมแพลตฟอร์มของตนว่าให้พยายามลดความ Toxic ในช่องแชทลงบ้าง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือให้คุมแฟน ๆ ของตนให้สงบปากสงบคำลงบ้างนั่นเอง ไม่อย่างนั้นมันอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของเขาในวันใดวันหนึ่งได้

เป็นที่รู้กันดีว่าช่องของ xQc นั้นเป็นช่องที่มักจะเกิดประเด็นดราม่าขึ้นบ่อย ๆ และในหลาย ๆ ครั้ง ตัว xQc ก็มักจะโดนผู้คนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ ด่ากราด หรือเกรียนใส่กันในช่องแชทอยู่บ่อยครั้ง ถึงขนาดนี้ Shroud ถึงกับเอ่ยปากบอกออกมาในไลฟ์ของตนว่า “ทุก ๆ ครั้งที่ผมเข้าไปดูเขา ผมก็มักจะเจอเขากำลังโดนช่องแชทด่าอยู่เสมอ แถมพวกนั้นยังเอาแต่พูดเรื่องทุเรศ ๆ ซ้ำไปซ้ำมาจนผมทนไม่ไหวเองเลยเนี่ย”

แต่เขาก็โดนคนที่กำลังรับชมไลฟ์แย้งกลับมาว่าปกติแล้ว xQc ก็ใช่ว่าจะสนใจช่องแชทสุดเกรียนของตนซะที่ไหน แม้จะมีบางครั้งที่เขาสติหลุดและหัวร้อนบ้าง แต่ปกติแล้วเขาก็มักจะมองข้ามข้อความเหล่านั้นไป ทว่า Shroud ก็ยังแย้งขึ้นมาอยู่ดีว่าต่อให้จิตใจของคุณจะแข็งแกร่งแค่ไหน แต่การเจอคอมเม้นต์หรือข้อความด้านลบซ้ำ ๆ ก็ยังส่งผลต่อตัวเจ้าของช่องอยู่ดี แถมยังเตือนผู้ชมของเขาไปด้วยว่าช่องของ xQc นั้นใช่ว่าจะเหมาะกับผู้ชมทุกคน และตัว xQc เองก็จะต้องถึงจุดแตกหักเข้าสักวันแน่

“หากช่องแชทของผมเอาแต่ทำตัวไร้สาระ เกรียน ล้อเล่นกันหรืออะไรก็ตามตลอดเวลา ผมคงทนไม่ไหวแน่ ๆ และมันก็ทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลงมาก ๆ”

ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าทาง xQc จะตอบรับเรื่องนี้อย่างไร แต่ก็คงจะยากมิใช่น้อยหากเจ้าตัวคิดจะคุมช่องแชทตัวเองให้อยู่หมัดจริง ๆ… ต้องรอดูกันต่อไปเท่านั้นค่ะ

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้