ค่าครองชีพที่สูงขึ้น ส่งผลให้เพนกวินญี่ปุ่นต้องทนกินปลาราคาถูกที่ดูแล้วน่าสงสาร

แชร์เรื่องนี้:
ค่าครองชีพที่สูงขึ้น ส่งผลให้เพนกวินญี่ปุ่นต้องทนกินปลาราคาถูกที่ดูแล้วน่าสงสาร

ด้วยปัญหาค่าครองชีพที่พุ่งกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่ของญี่ปุ่น ได้ส่งผลให้ชาวญี่ปุ่นเริ่มมีชีวิตที่ลำบากขึ้น และปัญหานี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่กับมนุษย์(ในญี่ปุ่น) เพราะพวกเพนกวินที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็เริ่มลำบากด้วยเหมือนกัน

https://youtu.be/gCl16qi58UI

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Hakone-en Aquarium ที่กำลังประสบปัญหาค่าอาหารสัตว์ปรับตัวสูงขึ้น ได้ตัดสินใจเปลี่ยนจากที่เคยให้อาหารด้วยปลาอาจิแบบ 100% มาผสมคู่กับปลาซาบะที่มีราคาถูกกว่าแล้วใส่ไปประมาณ 30 - 40% แต่ปรากฏว่าพอเอาปลาซาบะไปให้พวกเพนกวิน มันกลับเบือนหน้าหนีไม่ยอมกิน ส่วนพวกตัวนากเองก็ไม่ยอมกินปลาซาบะด้วยเช่นกัน

Hakone-en Aquarium
Hakone-en Aquarium

ซึ่งพนักงานที่รับหน้าที่ดูแลสัตว์น้ำได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า “ตอนนี้มีกลุ่มน้องที่ยอมกินกับน้องที่ไม่ยอมกินเลย คือถ้าใช้ปลาอาจิไปเลยมันจะดีกว่า แต่ตอนนี้เราต้องให้น้อง ๆ ทนกินปลาซาบะไปก่อน”

และนอกจากค่าอาหารที่ปรับตัวสูงขึ้นแล้ว พวกค่าไฟก็สูงขึ้นไปด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ต้องงดการใช้ไฟส่องสว่างบางส่วน กับลดจำนวนครั้งการทำความสะอาดแท้งค์ในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

ペンギンにも好き嫌いがあるの、
困るけど無限にかわいい
"เพนกวินมันก็มีของที่ชอบที่เกลียดน่ะ
ก็น่าสงสารแหละ แต่ดูน่ารักดี"

生サバ美味しいのになぁ…
"น่าเสียดายทั้ง ๆ ที่ปลาซาบะสดอร่อยแท้ ๆ…"

人間の事情で食いたくないもの食わされるのなんかとても
"ต้องมากินของที่ไม่อยากกินเพราะปัญหาจากคน มันก็เป็นอะไรที่พูดไม่ถูกเหมือนกัน"

魚でビンタされてるのかと思った
"ดูภาพแล้วนึกว่าถูกตบหน้าด้วยปลาซะอีก"

味が良いからアジ。ペンギンも分かるのか…
"เพนกวินมันก็รู้ด้วยเหรอเนี่ยว่าอาจิมันดีกว่า…"

Hakone-en Aquarium

ที่มา http://blog.esuteru.com/archives/9904272.html

Arms

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ