นักต่อ Lego ชาวญี่ปุ่นอวดผลงานหุ่น Rick Dias จากซีรีส์ Gundam ที่ใช้เวลาต่อนานถึง 3 ปี

Play Video

Lego เป็นของเล่นตัวต่อที่ทุกคนน่าจะเคยเล่นกันในวัยเด็ก และสำหรับบางคนก็ชอบมันมากจนโตขึ้นมาเป็นนักต่อ Lego มืออาชีพ และค่อยสร้างสรรค์งานดีๆมาให้เราชมกันอยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุดก็ได้มีนักต่อชาวญี่ปุ่นต่อ Rick Dias ที่เป็นหุ่นจากอนิเมะ Mobile Suit Gundam Z ที่มีหน้าตาสวยเท่ยิ่งกว่า Gunpla มาให้ชาวเน็ตได้ตะลึงกัน

โดยเจ้าตัวต่อ Rick Dias Lego ตัวนี้เป็นผลงานของชาวญี่ปุ่นนามว่า Moko ที่ตอนนี้เป็นผู้ช่วยของนักต่อ Lego มืออาชีพ ซึ่งตัวหุ่นนั้นที่เขาทำมานั้นนอกจากจะมีหน้าตาเหมือนกับในอนิเมะแล้ว มันยังมีความสูงถึง 50ซม. หนัก 4.5 กก. ที่มีขนาดใหญ่มากๆ

ซึ่งตามเนื้อเรื่องในอนิเมะเจ้า Rick Dias เป็นหุ่นที่มีความสูง 20 เมตร ดังนั้น Rick Dias Lego ที่มีส่วนสูง 50 ซม. ตัวนี้ก็จะมีสเกลคิดเป็น 1/40 เลยทีเดียว และมันยังไม่ได้มีแค่ตัวหุ่นเพราะจะมีพวกอาวุธอย่าง Clay Bazooka, Beam Pistol รวมไปถึงกิมมิคต่างๆ เช่นปืนที่หัว แสดงให้เห็นถึงความพิถีพิถันในการสร้างผลงานมากๆ

และเป็นที่รู้กันดีว่า Lego เป็นตัวต่อที่แตกต่างจาก Gunpla ที่มีแผงชิ้นส่วนต่อพร้อมคู่มือมาให้อย่างครบครัน ดังนั้นการต่อออกมาเป็นหุ่นแบบนี้จึงยากกว่า Gunpla หลายเท่ายิ่งนัก แต่ผู้ต่อก็สามารถทำให้มันออกมาสวยงามไม่แพ้ Gunpla เลยทีเดียว

ส่วนคุณ Moko ที่เป็นเจ้าของผลงานยังได้เผยว่าเขาใช้เวลาคิดที่จะต่อมันนานถึง 10 ปี ซึ่งสาเหตุที่ใช้เวลาคิดนานขนาดนั้นเพราะรู้สึกว่าตัวเองยังมีความสามารถไม่มากพอ และพอเริ่มประกอบก็ต่อกันถึง 3 ปี เลยทีเดียว

ที่มา http://otakomu.jp/
Arms

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้