ประเทศ ญี่ปุ่น กำลังเกิดเรื่องเขย่าวงการร้านสะดวกซื้อ เมื่อ 7-Eleven สาขาใหญ่กำลังมีปัญหากับผู้จัดการร้าน 7-Eleven ในท้องที่ ก็เลยเปิดร้านแห่งใหม่ทับหน้าร้านเก่า ที่ตัวร้านอยู่ใกล้จนแทบจะชนกันแล้ว
ซ้ายร้านเก่าที่มีอยู่เดิม ส่วนทางขวาร้านเล็กที่เกิดขึ้นมาใหม่

ภาพมุมสูง

โดยเหตุการณ์ 7-Eleven Vs. 7-Eleven ครั้งนี้เป็นปัญหาที่คาราคาซังกันมาตั้งแต่ปี 2019 ที่คุณ Mitoshi อดีตผู้จัดการร้าน 7-Eleven ในโอซาก้าไม่ยอมเปิดร้านช่วงดึกๆ ซึ่งแน่นอนว่ามันขัดกับนโยบายของ 7-Eleven ที่ต้องเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง จนได้ลงดาบสั่งยกเลิกสัญญาว่าจ้าง
แต่คุณ Mitoshi ก็ไม่ยอมปิดร้าน แล้วนำเรื่องไปฟ้องศาลว่า “การยกเลิกสัญญาแบบนี้มันไม่ถูกต้องและตนเองจะเปิดร้านสะดวกซื้อนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าศาลจะมีคำสั่งว่าการยกเลิกสัญญาเป็นเหตุสมควรแล้ว” ซึ่งคุณ Mitoshi ก็ได้ทำตามที่พูดแล้วยังเปิดร้าน 7-Eleven แห่งนั้นจนมาถึงทุกวันนี้ แม้จะไม่ได้รับความสนับสนุนใดๆจาก 7-Eleven สาขาใหญ่เลยก็ตาม
จนล่าสุดเมื่อคุณ Mitoshi ไม่มีทีท่าว่าจะยอม 7-Eleven ก็เลยสร้างร้านใหม่บริเวณที่จอดรถ อัดใส่หน้าร้านเดิมที่คุณ Mitoshi ดูแล โดยไม่รอฟังคำตัดสินของศาล และเริ่มเปิดให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง แล้วตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ร้านเดิม

ร้านที่ 7-Eleven สร้างขึ้นมาใหม่อัดหน้า

และเกี่ยวกับเรื่องนี้คุณ Mitoshi ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า “สาขาใหญ่นี่มันทำกับผู้จัดการรายเล็กๆที่ไม่ยอมเชื่อฟังขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย แต่ยังไงผมก็จะขอสู้ในชั้นศาล ไม่ลงมาสู้ข้างนอกแบบนี้หรอก”
สุดท้ายแล้วการตีกันครั้งนี้จะจบลงอย่างไรนั้นยังไม่อาจทราบได้ แต่ก็คงพูดได้แค่สั้นๆแบบในหนัง Godzilla ว่า “Let Them Fight"
อนึ่งที่ดินที่ 7-Eleven ร้านเดิมเปิดอยู่นั้นเป็นที่ดินของคนอื่นไม่ใช่ของคุณ Mitoshi และตัวตึกก็เป็นของ 7-Eleven เอง แต่เรื่องนี้ยังอยู่ในกระบวนการชั้นศาลทำให้ 7-Eleven ยังเอาร้านไปจากคุณ Mitoshi ไม่ได้
เอาล่ะเซเว่นตัวไหนคือตัวปลอมกันแน่นะ
さて、どちらがニセセブンとなるだろう?(画像はニセウルトラセブン) pic.twitter.com/ITQWiMhLcY
— あさみめぐる (@asami_meguru) May 4, 2021
インスタ映えしそう(適当)
ถ้าจะใช้เป็นมุมถ่ายรูปสวยอยู่นะ
二人セブン
เซเว่นทั้ง 2
闇の部分を可視化
เรื่องนี้โคตรดาร์คเลย
車停めれないじゃん
แล้วจะเอารถไปจอดไหนนั่น
これが大人のやり方かw
ผู้ใหญ่เค้าตีกันแบบนี้เรอะ
でもこの件に関してはオーナーも大概なんだろ?
แต่คดีนี้ผู้จัดการมันก็เกรียนเหมือนกันนะ
いいから普通にもの買わせて
จะยังไงก็ช่าง แต่ช่วยขายของให้ที
ที่มา http://blog.esuteru.com/
Arms