Disney Land และ Disney Sea ของประเทศญี่ปุ่นประกาศขึ้นค่าบัตรเข้าสวนสนุก
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ทาง Oriental Land บริษัทที่ดูแล Tokyo Disney Resort ได้ประกาศ ขึ้นค่าบัตรเข้าสวนสนุกแล้ว โดยจะมีการเริ่มใช้ราคาใหม่นี้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2020 เป็นต้นไป ซึ่งสาเหตุที่ขึ้นค่าบริการนั้นเป็นผลมาจากภาษีบริโภคที่มีการปรับตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2019
สำหรับบัตรเข้าสวนสนุกของ Tokyo Disney Land และ Tokyo Disney Sea นั้น ตัวบัตร One Day Pass ของผู้ใหญ่จะมีการขึ้นราคา 700 เยนเป็น 8,200 เยน (ประมาณ 2,4XX บาท), ของนักเรียนมัธยมต้นมีการขึ้นราคา 400 เยนเป็น 6,900 เยน (ประมาณ 2,XXX บาท) และของเด็กอายุมากกว่า 4 ขวบจนถึงมัธยมต้นนั้นยังคงเป็นราคาเดิมคือ 4,900 เยน (ประมาณ 1,5XX บาท) ส่วนบัตรที่ซื้อช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2020 ก่อนขึ้นราคายังคงสามารถใช้เข้าสวนสนุกหลังจากเดือนเมษายน 2020 ได้
และ บัตรเข้าสวนสนุกรายปี ของทั้งสองที่ บัตรของผู้ใหญ่และนักเรียนมัธยมต้นจะมีขึ้นราคา 8,000 เยน เป็นราคา 99,000 เยน (ประมาณ 3X,XXX บาท) ซึ่งผู้ที่ประกาศขึ้นราคาก็ได้อธิบายว่าการที่สวนสนุกมีค่าเข้าที่แพงขึ้น เพราะทางสวนสนุกจะมีการพัฒนาแผนการที่ทำให้ทุกคนรู้สึกมากกว่าความพึงพอใจ แต่ในส่วนการลงทุนนั้นยังคงเป็น 2.5 แสนล้านเยนเท่าเดิม
นอกจากนี้ Fantasy Springs ความสูง 14 เมตรที่ Tokyo Disney Sea นั้นก็จะมีขยายเวลาเปิดให้เข้าร่วมสนุกจากปี 2022 เป็นปี 2023 ด้วย โดยในพื้นที่นี้จะมีเครื่องเล่นในธีมของภาพยนตร์ Frozen ซึ่งรายละเอียดจะมีการเผยในอนาคตอันใกล้
Disney Land และ Disney Sea ของประเทศญี่ปุ่นประกาศขึ้นค่าบัตรเข้าสวนสนุก
ที่มา: http://otakomu.jp/archives/21771755.html
TrunksTH