นักศึกษาญี่ปุ่นถูกจับข้อหาขายการ์ด Yugioh! ปลอมจำนวน 2 ใบ รวมมูลค่า 1.3 ล้านเยน
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2019 ตำรวจญี่ปุ่นได้ทำการเข้าจับกุมนักศึกษาชายอายุ 27 ปี ในข้อหาขายการ์ด Yugioh! OCG ปลอม จำนวน 2 ใบ และยังโดนข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าด้วย ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหานี้ และบอกว่า “ผมไม่รู้ว่านี่คือการ์ดปลอม” รวมไปถึงต่อว่าผู้ที่ซื้อไปน่ะ “โง่เอง”
คดีนี้เกิดขึ้นช่วงเดือนมิถุนายน 2019 ที่จังหวัดฟุกูอิ โดยมีผู้เสียหายสองคนที่ได้ทำการซื้อการ์ดจากผู้ต้องหานักศึกษารายนี้ไปคนละใบ แต่หลังจากที่ซื้อการ์ดเสร็จก็พบว่าตัวการ์ดมันมีสีที่ดูผิดปกติ เลยไปทำการตรวจสอบและพบว่ามันเป็นการ์ดปลอมก็เลยเข้าแจ้งความ
ทางตำรวจได้ให้ข้อมูลว่าการ์ดปลอมทั้งสองใบที่ว่านี้คือ Black Magician Girl กับ Blue Eyes White Dragon โดยมีราคา 860,000 เยน กับ 450,000 เยน ซึ่งทั้งสองใบนี้ผลิตออกมาน้อย ทำให้มันมีราคาสูงและเป็นที่หมายปองในหมู่ของนักสะสมการ์ด
นอกจากนี้ตำรวจยังได้เข้าค้นห้องพักของนักศึกษาคนนี้ และทำการยึดคอมพิวเตอร์ มือถือสมาร์ทโฟน และการ์ดต่างๆ เพื่อหาหลักฐานมาประกอบคดีและตรวจดูว่าเขาไปทำการขายการ์ดปลอมที่อื่นด้วยหรือเปล่า
ที่มา https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20191018-00010001-fukui-l18
Arms