อาหารแทบทุกอย่างจะอร่อยและหอมขึ้นถ้ามันร้อนใช่หรือไม่? อย่างเฟรนช์ฟรายส์กินแบบร้อนๆ มันอร่อยกว่าปล่อยให้เย็นหลายเท่าเลยใช่มั๊ย? แล้วทำไมพวกเราถึงต้องทนกินมันฝรั่งทอดแบบเย็นๆ กันล่ะ?
ที่ประเทศญี่ปุ่นขนมยี่ห้อ Calbee ได้ถามคำถามนั้นกับตัวเอง จึงได้เกิดไอเดียที่สุดยอดนี้ขึ้น นั่นคือทำถุงมันฝรั่งทอดกรอบแบบพิเศษที่สามารถเข้าไมโครเวฟเพื่ออุ่นให้ร้อนก่อนแล้วถึงนำมากิน
Calbee วางขายมันฝรั่งทอดแบบเข้าไมโครเวฟได้เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เริ่มต้นสินค้าไลน์นี้ด้วยรสเนยเข้มข้นผสมโชยุ ตัวเนยนั้นใช้ของจากฟาร์มที่ฮอกไกโด
คุณสามารถฉีกซองกินได้เลย แต่จะดีกว่านั้นถ้าตัดปากถุงออกเล็กน้อย และนำมันเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟก่อน 40 วินาที
แล้วคุณก็จะได้พบกับกลิ่นหอมของเนยชวนน้ำลายไหลของมัน
สำหรับคนที่ไม่ชอบรสโชยุก็ไม่ต้องเสียใจเพราะ Calbee เตรียมออกรสพิษซ่าที่เพิ่มปริมาณของเนยอีก 25% มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน ในเรื่องของราคามันฝรั่งทอดรสเนยโชยุมีราคาถุงละ 152 เยน ส่วนรสพิษซ่ามีราคาถุงละ 173 เยน ทั้งสองแบบจะมีวางขายที่ Family Mart ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถบอกพนักงานให้อุ่นมันฝรั่งมาได้เลย หวังว่าจะมีบริษัทไหนนำเข้ามาขายในประเทศไทยด้วยเพราะมันน่ากินเอามากๆ
ที่มา : soranews24
เรียบเรียงข่าวโดย Arms