คดีที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางปี 2018 ครับ โดยมีสาวออฟฟิศวัย 29 ปีคนหนึ่งได้เดินทางไปขึ้นรถไฟที่สถานีชินโยโกฮาม่า จังหวัดคานากาวะ ทว่าระหว่างที่กำลังขึ้นบันไดเลื่อน เธอก็รู้สึกแปลกๆ ที่บริเวณศีรษะของตัวเอง เลยเอามือไปแตะดู พบว่ามีของเหลวอุ่นๆ ติดมือเธอมาด้วย กระทั่งมั่นใจว่าของเหลวดังกล่าวน่าจะเป็นน้ำลายแน่ๆ เลยรีบไปแจ้งตำรวจ จนนำมาสู่การติดตามจับกุมคนร้ายโรคจิตรายนี้
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในสถานี ก็พบว่าคนร้ายคือนายเรียว คิคุจิ หนุ่มวัย 23 ปี จากเมืองฟุจิซาวะ จึงดำเนินการจับกุมทันที และหลังจากตรวจสอบหลักฐานน้ำลายที่พบบนศีรษะของหญิงสาวผู้เคราะห์ร้าย มาเปรียบเทียบกับ DNA ของนายคิคุจิ ก็พบว่าเป็นคนเดียวกันพอดี จากนั้นนายคิคุจิก็ถูกตั้งข้อหาละเมิดผู้อื่นด้วยการใช้น้ำลายจากด้านหลัง ซึ่งเมื่อทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายคิคุจิ เจ้าตัวก็สารภาพมาตามตรงว่าตนเองได้เลียเส้นผมของฝ่ายหญิงจริง
สำหรับความผิดของนายคิคุจิในครั้งนี้ นอกจากจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว เขาจะต้องถูกลงบันทึกว่าเคยกระทำผิดลงไปในประวัติส่วนตัวด้วย ดังนั้นนับจากนี้ไป เวลานายคิคุจิจะไปสัมภาษณ์งานที่ไหนก็ตาม ทางบริษัทที่ทำการสัมภาษณ์ก็จะรับทราบว่านายคิคุจิเคยก่อคดีลักษณะนี้มาแล้ว เพื่อที่จะได้รับรู้และระวังพฤติกรรมของนายคิคุจิไว้เวลารับเจ้าตัวเข้าทำงานนั่นเอง ซึ่งประเด็นนี้ต้องยกย่องสาวที่เป็นเจ้าทุกข์ครับ ที่พอเกิดเรื่องแล้วก็รีบแจ้งตำรวจและนำหลักฐานน้ำลายของคนร้ายไปส่งตรวจทันที เพราะบางคนอาจเกิดขยะแขยงกับน้ำลายคนร้ายจนรีบไปล้าง ทำให้หลักฐานหายเอาได้
เครดิต: Soranews24