ทาง Blizzard นั้นคิดว่าการที่มีสัตว์เลี้ยงในบริเวณที่ทำงานจะช่วยเสริมสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีให้กับเหล่าพนักงาน ซึ่งนอกจากนั้นพวกเขาก็ได้ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆ ของสัตว์เลี้ยง ซึ่งก็พบได้ว่าพวกสัตว์เลี้ยงนั้นจะช่วยผ่อนคลายความเครียดและช่วยให้บรรยากาศการทำงานมีความผ่อนคลายทำให้การทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย และเพราะเหตุนี้นั่นเองเป็นเหตุผลที่ทำให้เราเห็นเหล่าสัตว์เลี้ยงของพนักงานนั้นวิ่งเล่นในบริษัทเต็มไปหมด
“ผมรู้สึกตกใจที่คนหลายๆ คนที่นี่รู้จักชื่อสุนัขของผม ไม่รู้ว่าอยู่ๆ เขาดังขนาดนี้ได้ยังไง แต่ไม่แน่ว่าวันนึงเขาอาจจะตัดสินใจไปนั่งเก้าอี้ผู้บริหาร หรือไปเป็นที่ปรึกษาให้ผู้กำกับเกมของเราก็ได้นะ!” Jessi Shaver นักออกแบบ UX ได้กล่าวเกี่ยวกับสุนัขของเขา
ซึ่งตอนนี้ทาง Blizzard เองก็ได้ทำสถิติสัตว์เลี้ยงของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่พนักงานนำมาที่ทำงานทั้งหมดในตอนนี้มีทั้งหมด 750 ตัว! ซึ่งก็พบว่ากว่า 50 % นั้นเป็นสุนัขทั้งสิ้น แต่ว่าพนักงานคนอื่นๆ เองก็มีสัตว์เลี้ยงอย่างอื่นด้วยนะ! ซึ่งสถิตินั้นมีดังนี้ มีสุนัขทั้งหมด 704 ตัว แมวอีก 36 ตัว กระต่ายอีก 5 ตัว เต่า 1 ตัว และปลาอีก 4 นอกจากนั้นยังพบอีกว่าสุนัขพันธุ์ Corgi เป็นสุนัขที่เป็นที่นิยมที่สุดในบริษัท
สำหรับกฎการพาสัตว์เลี้ยงมายังบริษัทนั้นมีไม่กี่อย่างที่เหล่าพนักงานต้องทำตาม และอย่างแรกเลยก็คือสัตว์เลี้ยงทุกตัวที่ถูกพามายังบริษัทนั้นจะต้องทำการลงทะเบียนทุกตัวและสถานที่ทำงานของเจ้าของนั้นก็ต้องเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงด้วย นอกจากนั้นสัตว์เลี้ยงทุกตัวนั้นก็ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบกำหนดทุกตัวด้วย ซึ่งนอกจากนั้นสัตว์เลี้ยงทุกตัวจะต้องไม่เข้าไปยังบริเวณของคาเฟ่และครัวของบริษัท และหลังจากนั้นพวกมันจะได้รับจี้ปลอกคอจาก Blizzard ซึ่งเจ้านายเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะสังกัดฝั่งไหนอีกด้วย เท่ไปไหนกันเนี่ย!
โดยสำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ผ่านการลงทะเบียนแล้ว จะต้องทำสัญญาด้วยการประทับตรารอยอุ้งมือใน NDA (สัญญาลับ) เพื่อเป็นการยืนยันว่าสัตว์เลี้ยงพวกนั้นจะไม่ทำการเปิดเผยความลับของบริษัทไปยังที่อื่น! เราไปดูหน้าตาของเหล่าสมาชิกลับเหล่านี้กันดีกว่า!
ที่มาบทความ : blizzard