เมื่อพูดถึงการแสดงโชว์ที่เคยเข้ามาทำการแสดงในเมืองไทยก็มีอยู่หลายการแสดงชื่อดังที่ส่วนมากล้านมาจากในแถบเอเชีย แต่นี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในบ้านเราที่จะได้เห็นโชว์ที่ผ่านตาคนดูมาแล้วทั่วโลก มาเปิดทำการแสดงในประเทศไทยกับ เซิร์ค ดู โซเลย์: คีดาม โชว์ที่เป็นมากกว่าโชว์ เพราะเราจะได้ดู ทั้งกายกรรม ศิลปะในการใช้ร่างกาย เทคนิคการเล่นกับสิ่งของที่เหนือคำบรรยาย และมนตรา ที่ทำให้คุณอึ้ง ว่าเป็นไปได้ยังไง พร้อมด้วยเทคนิคด้าน แสง สี เสียง รมถึงดนตรีที่ร้องประกอบกันแบบสดๆ
ภายในงานวันเปิดตัว (29 กรกฎาคม 2558) เต็มไปด้วยเหล่าดาราที่ตบเท้าเข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หญิง รฐา, เบล-หว่าหวา ไชน่าดอลม นิโคล เทริโอ, เม-พิชญ์ชนาฎ, คริสติน่า อากีล่าร์ และดาราท่านอื่นๆอีกมกมาย ซึ่งเรื่องราวของ เซิร์ค ดู โซเลย์: คีดาม นั้นเป็นสิ่งที่สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันว่า พ่อ แม่ นั้นไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูกหรือไม่สนใจลูก ทำให้เด็กน้อยที่ชื่อ “โซอี้” ออกเดินทางหาสิ่งที่ขาดหายจนเธอหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ และได้ค้นพบชีวิตของคนในรูปแบบต่างๆ ซึ่งโชว์เด็ดที่อยากให้เพื่อนได้ไปสัมผัสกับตาตัวเอง และห้ามพลาดเลยคือ
Diabolo
จากโยโย่เด็กเล่นของชาวจีน สู่ศิลปะอีกขั้นหนึ่ง นักกายกรรมเล่นกับลูกข่างสามลูก บนเชือกเพียงเส้นเดียว สะกดผู้ชมด้วยทริกใหม่ๆ กับทักษะอันคล่องแคล่วและหลักแหลมของนักแสดง
Skipping Ropes กระโดดเชือก
ด้วยแรงบันดาลใจจากการเต้นรำ นักแสดง20คนได้เปลี่ยนจากการละเล่นเด็ก เป็นท่าเต้นที่สวยงาม ในจังหวะที่พร้อมเพรียง อย่างงดงาม
Statue
สองนักแสดงค่อยๆเคลื่อนไหวโดยที่ไม่ได้แยกออกจากกันเลย ในท่าทางที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ ถ้ำไม่มีความสามารถในการควบคุมร่างกายและรักษาสมดุลได้อย่างสมบูรณ์แบบ โชว์นี้เป็นหลักฐานที่แสดงถึงความสวยงามของร่างกายเรา
ก็อยากจะบอกเพื่อนว่าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ ชวนคุณพ่อคุณแม่ ไปดูโชว์ระดับโลกที่นานๆทีจะมาทำการแสดงที่บ้านเรา และไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสได้ดูมันอีกรึเปล่า ถ้ามีคงเป็นการชมที่เมืองนอกแทน ครั้งนี้พวกเขามาหาเราถึงที่ห้ามพลาดครับ รอบการแสดงจะมีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2015 ทำการแสดงวันละ 2 รอบ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี สามารถซื้อบัตรได้ที่ Thaiticketmajor ทุกสาขาครับ
