นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากที่ อนิเมะ หรือ การ์ตูนญี่ปุ่น ได้ทำตัวละครจากประเทศไทยขึ้นมาด้วย ซึ่งบางเรื่องนั้นทางญี่ปุ่นอาจจะทำเป็นตัวประกอบสร้างสีสัน แต่บางเรื่องก็เป็นถึงตัวหลักสุดเทพที่มีบทบาทมากเช่นกัน ลองไปดูกันเลยกับ 8 ตัวละครไทยที่ปรากฏในโลกอนิเมะ

1. Charunee Kusakabe จาก Kami Sama no Memo-chou
    เป็นเรื่องเกี่ยวกับขบวนการนักสืบที่ไขปริศนาลึกลับ รวมถึงผู้คนที่มีปัญหาต่างๆ โดย คุซาคาเบะ จารุณี ชื่อเล่นว่า แมว เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่มาขอให้พวกพระเอกช่วยอะไรบางอย่าง


2. Apachai Hopachai จาก Kenichi: The Mightiest Disciple
    การ์ตูนต่อสู้ที่ค่อนข้างเก่าโดยเกี่ยวกับพระเอกที่ชื่อเคนอิจิ ที่เป็นพระเอกต้องการฝึกวิชาต่อสู้เพื่อปกป้องผู้อ่อนแอและได้หลวมตัวเข้ามายังสำนักเรียวซัมปาคุที่เต็มไปด้วยปรมาจารย์นักสู้สาขาต่างๆ โดย อาภาไชย หอภาชัย ปรมาจารย์มวยไทย ที่อยู่ในสำนักเรียวซัมปาคุ และเป็นหนึ่งในอาจารย์ของพระเอก แต่มักจะพลั้งมือฆ่าพระเอกซะมากกว่า


3. Luang Dallara จาก Gundam Build Fighter
    ซีรี่ส์ Gundam ที่ทำออกมาเพื่อให้เข้าถึงเด็กรุ่นใหม่มากกว่า ซึ่งจะเป็นการที่ให้คนต่อกันพลาแล้วเอามาสู้กันในสนามแข่ง โดย พี่หลวง ดาราหล้า ของเรานั้นเป็นถึงตัวแทนจากประเทศไทยในทัวนาเมนต์แข่งขันกันเลยทีเดียว


4. Thien จาก Terra Formars
    การ์ตูน Action – Sci-Fi ที่มนุษย์โลกต้องการหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงส่งแมลงสาบไปทดลองบนดาวอังคารเพื่อปรับสภาพและทดลองว่าอยู่ได้หรือไม่ แล้วจึงส่งมนุษย์จำนวนหนึ่งไปดูผล แต่แมลงสาบเกิดวิวัฒนการขึ้นแทนและฆ่ามนุษย์แทน ซึ่ง ตัวละคร เทียน คืออดีตนักมวยไทย ผู้เกิดในภูเขาใกล้กับชายแดนพม่า โดยเป็นหนึ่งในทีมที่มายังดาวอังคาร


5. Phichit Chulanont จาก Yuri!!! On Ice
    เป็นอนิเมะที่มีกระแสโด่งดังมากโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแข่งกีฬา สเกตลีลา หรือ สเกตน้ำแข็ง ของผู้ชายนั้นเอง ซึ่ง พิชิต จุลานนท์ นับได้ว่าเป็นตัวละครที่มีบทบาทมากในเรื่องเพราะเป็นถึงเพื่อนร่วมห้องของพระเอกสมัยเรียน


6. Mach Tiger จาก Inazuma Eleven Go Galaxy!
    อนิเมะฟุตบอลที่เด็กสมัยนี้น่าจะรู้จักกันมากด้วยท่าที่อลังการงานสร้างในแต่ละตัวละครทำให้ครองใจเด็กๆไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทีม Mach Tiger คือทีมจากประเทศไทยที่มาเข้าแข่งขัน Football Frontier International Vision 2 และได้แข่งกับทีม Inazuma Japan ในรอบรองชนะเลิศ


7. Jimmy Sisphar จาก Hajime no Ippo
    การ์ตูนชกมวยในตำนานในใจหลายๆคน ที่ทุกวันนี้ยังไม่จบเลย ซึ่งในไทยออกถึงเล่ม 112 แล้ว เนื้อเรื่องนี้ก็คือการที่พระเอกตอนแรกเป็นคนอ่อน แล้วก็เริ่มชกมวยและเผชิญหน้ากลับนักมวยหลายต่อหลายคน โดย จิมมี่ ศรีฟ้า ถือได้ว่าเป็นตัวละครไทยคนสำคัญคนหนึ่งในเรื่องนะครับโดยจริงๆแล้วเรื่องนี้มีอยู่หลายคนด้วยกัน โดยเขาเป็นถึงแชมเปี้ยนรุ่นเฟเธอร์เวทของประเทศไทยเลยทีเดียว


8. Singprasert Bunnark จาก Captain Tsubasa
    เป็นการ์ตูนฟุตบอลที่โด่งดังอย่างมากถึงขนาดมีนักฟุตบอลหลายคนในต่างประเทศมีกัปตันซึบาสะเป็นไอดอลกันเลย ซึ่งเนื้อเรื่องก็คือ ซึบาสะ เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นผู้มีความสามารถด้านฟุตบอลอย่างมากจนพาทีมญี่ปุ่นไปแข่งกับทีมอื่นๆในระดับโลกได้ ซึ่ง บุนนาค สิงห์ประเสริฐ  เป็นกัปตันทีมชาติไทยโดยประยุกต์เอาวิชามวยไทยมาใช้สกัดฟุตบอล อีกทั้งยังสังกัดสโมสรฟุตบอล Atletico Madrid ทีมดังจากสเปนด้วย


    ก็จบไปแล้วกับ 8 ตัวละครไทยที่ปรากฏในโลกอนิเมะญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าดีใจอย่างมากที่ทางญี่ปุ่นได้สร้างตัวละครไทยขึ้นมาก็หวังว่าทางญี่ปุ่นจะยังคงสร้างตัวละครเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตนะครับ เผื่อเราจะได้เห็น คนไทยหล่อๆ สวยๆ บนโลกอนิเมะมากกว่านี้บ้าง ใครที่มีข้อคิดเห็นอยากจะเพิ่มเติมตัวละครอะไรไปก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยครับ เผื่อจะมีเรื่องที่ผมไม่เคยดูก็ได้  

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์