LYRA มาแล้ว! เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพเขย่าวงการเพลงไทย โชว์ DEBUT STAGE เปิดตัวซิงเกิลสุดแซ่บ!

 

 

“Universal Music Thailand” ผนึกกําลังกับ “Independent Artist Management (iAM)” สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ให้วงการเพลงไทยสั่นสะเทือนอีกครั้ง กับการสร้างเกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพ “LYRA” (ไลร่า) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 6 คน จากศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ได้แก่ ปัญ - ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย - กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น - เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว - ชัญญาภัค นุ่มประสพ , ฟ้อนด์ - ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้ - วรินท์รัตน์ ผลประสงค์

 

เกิร์ลกรุ๊ป

 

คณพดล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการ Universal Music (Thailand) เปิดเผยว่า “LYRA คือการนําสมาชิกทั้ง 6 คน ซึ่งผ่านการออดิชั่นเมื่อปลายปี 2562 และฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นระยะเวลาเกือบปี โดยเป้าหมายของโปรเจกต์นี้คือ การถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนออกมาอย่างชัดเจน ให้เห็นอีกมุมหนึ่งที่ยังไม่เคยเห็นจากเด็กๆ กลุ่มนี้มาก่อน และเป็นตัวแทนของศิลปินวัยรุ่นไทย ที่สร้างผลงานที่แตกต่างสู่สายตาคนทั้งโลก โดยได้ทีมงานคุณภาพและมีความสามารถจาก “Universal Music Group” มาเป็นกําลังเสริมในด้านการทําเพลงอีกด้วย ซึ่งในส่วนของการทําซิงเกิลแรกนี้ สมาชิกทั้ง 6 คนยังมีโอกาสได้ทํางานร่วมกับโปรดิวเซอร์ผู้คร่ําหวอดในวงการเพลงอย่าง “มณฑล จิรา” และ “Richard Cracker" รวมถึงได้สไตล์ลิสต์ชั้นนําแถวหน้าอย่าง “ปัก จงกล ตั้งประดิษฐ์” และ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเมืองไทยอย่าง “Milin” มาดีไซน์คอสตูมให้ทั้ง 6 คนแบบครบทุกเซ็ต”

 

เกิร์ลกรุ๊ป

 

LYRA คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เติบโตขึ้นมาในโลกอิสระทางความคิด ตั้งแต่การเลือกชื่อวง การมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงไปจนถึงท่าเต้น พวกเธอสามารถสร้างแรงบันดาลใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งซิงเกิลแรกมีชื่อเพลง เป็นชื่อเดียวกับชื่อวงนั่นคือ “LYRA” ด้วยความคิดที่ว่า นี่คือการแนะนําตัวอย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับ ความรัก ความพยายาม และ การเดินทางตามหาตัวตน 

 

เกิร์ลกรุ๊ป

 

เพลงนี้เป็นเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ป๊อป ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยแบบดั้งเดิม ได้แก่ “แคน" และ "พิณ” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีจากภาคอีสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ LYRA ได้มีการพรีเมียร์ MV เปิดตัวซิงเกิลแรกอย่างเป็นทางการผ่านช่อง YouTube Official LYRA โดย สื่อมวลชนและแฟนเพลงจะได้เห็นการถ่ายทําด้วยเทคนิคพิเศษกับมุมกล้องที่แตกต่าง รวมไปถึงการเล่าเรื่องราวผ่านสัญลักษณ์บางอย่างที่แฝงอยู่ในแต่ละฉาก ที่ทุกคนจะต้องลองไขความหมายในแบบของตัวเอง

 

 

นอกจากนี้ LYRA ยังมีแพลนในอนาคตที่เตรียมเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการทําโปรเจ็กต์ร่วมกับศิลปินต่างประเทศ ในค่าย Universal Music Group และภายในปลายปีนี้ แฟนๆ เตรียมพบกับซิงเกิลที่สองได้เลย สามารถติดตาม "LYRA" ได้ ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย และ ทุกสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม

 

เกิร์ลกรุ๊ป

 

ด้านนายณัฐพล บวรวัฒนะ กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการณ์ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจ เม้นท์ จํากัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 กล่าวเสริมว่า “บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสการ พัฒนาด้านทักษะการร้อง ทักษะการเต้น ภายใต้การทําวง LYRA” ซึ่งเป็นการทํางานร่วมกับ Universal Music Thailand ทาง iAM จึงได้เปิดโอกาสให้เมมเบอร์ทั้ง 6 คน ได้เห็นมุมมองการทํางานใหม่ๆ ในระดับสากล ร่วมงานกับมืออาชีพระดับโลก โดยซิงเกิลแรก "LYRA" นี้เกิดจากความตั้งใจในการทํางาน และการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ส่วนลุคที่เปลี่ยนไปของเมมเบอร์ทั้ง 6 คน ที่ได้ถูกดึงออกมาให้เห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น เช่น ความแข็งแรง ความอ่อนหวาน ความซุกซน เป็นต้น และได้เพิ่มความสวยหลากหลายสไตล์มาพร้อมความมั่นใจจากการเข้าเทรนนิ่งด้านบุคลิกภาพจาก LYRA Camp ซิงเกิลแรกนี้มีเอกลักษณ์ด้านดนตรีผสมผสาน ระหว่างดนตรีไทยและสากลได้อย่างดี เนื้อหาคําร้องโดยรวมเพลงฟังง่ายเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ สไตล์เพลงมีความร่วมสมัยเป็นมิติใหม่ของการทําเพลงที่ iAM ยังไม่เคยทํานั่นเอง ในฐานะบริษัทฯ และต้น สังกัดของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ภูมิใจอย่างยิ่ง ที่จะมีเพลงคุณภาพให้คนไทยฟังทั้งประเทศ”

 

เกิร์ลกรุ๊ป

 

อย่างไรก็ตามการเปิดตัวซิงเกิลนี้ LYRA ได้สร้างปรากฏการณ์สุดอลังการใจกลางกรุงเทพ สมการรอคอยที่แฟนเพลงจะได้รับชมเดบิวต์สเตจซิงเกิลแรกจาก LYRA บริเวณ QUATIER GALLERY ติดทางเชื่อม BTS พร้อมพงษ์เมื่อวันพุธที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมานั่นเอง

 

เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ป

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ “LYRA” ได้ที่ FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER / YOUTUBE / TIKTOK

ติดตาม BNK48 ได้ที่ FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER / YOUTUBE / TIKTOK

ติดตาม Universal Music Thailand ได้ที่ FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER / YOUTUBE / TIKTOK

LYRA มาแล้ว! เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพเขย่าวงการเพลงไทย โชว์ DEBUT STAGE เปิดตัวซิงเกิลสุดแซ่บ!


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์