Kizuna Ai หมายเลข 4 ก่อเรื่องอีกแล้ว คราวนี้หาเรื่องญี่ปุ่นกับไต้หวัน
Kizuna Ai เป็น Virtual Youtuber คนแรกของโลกที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 และด้วยความน่ารักของเธอ ก็ทำให้เธอได้รับความนิยมสูงมากทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น และตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 เธอก็เริ่มมีร่างแยกออกมาอีกสามคน แต่แทนที่ความนิยมของเธอจะเพิ่มขึ้นกลับค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ และร่างหมายเลข 4 หรือ Kizuna Ai China ก็มีปัญหาเกิดดราม่าอยู่เป็นระยะจนทำให้มีผู้ติดตามลดลงไปอีก
เพราะล่าสุด Kizuna Ai หมายเลข 4 ก็ได้ก่อเรื่องขึ้นอีก โดยในรายการล่าสุดของเธอได้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอพูดถึงไต้หวัน แล้วฉากหลังที่เป็นแผนที่ดันเขียนตรงจุดของไต้หวันว่าเป็น “มณฑลไต้หวัน” ที่แสดงถึงการเป็นส่วนหนึ่งของจีน เท่านั้นยังไม่พอหมู่เกาะพินนาเคิลที่เคยอยู่ในความดูแลของกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดโอกินาว่า ก็ใช้คำว่า “Diaoyu Dao” ที่แสดงถึงการเป็นส่วนหนึ่งของจีนเช่นกัน
คลิปรายการที่เกิดปัญหา
**ปัจจุบันคลิปนี้ถูกบล็อค IP ทำให้ชาวต่างชาติไม่สามารถที่จะรับชมได้
https://www.bilibili.com/video/av69555435
ซึ่งในเรื่องนี้คนญี่ปุ่นไม่พอใจกันแน่นอนและได้ให้ความเห็นมาว่า
Kizuna Ai กลายเป็นของจีนไปแล้วสินะ… (もうキズナアイは中国のものなんやね…)
ใครจะไปคิดว่าเด็กที่เคยพูดว่าฟัคยู จะถูกจีนซื้อแล้วกลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง (ファックユー言ってたあの子が中国マネーに買収されて中国共産党のプロパガンダに利用されるとか誰が予想できただろうか?)
จุดจบของ Kizuna Ai ที่เคยโด่งดัง… (天下のキズナアイの末路がこれですか……)
เอาแผนที่แสดงพื้นที่จีนมาใช้นี่กะหาเรื่องทุกประเทศยกเว้นจีนเหรอ? (中国領表記の地図使うのは中国以外全てに喧嘩売ってません?)
Vtuber ขายชาติ (売国(V)チューバーっすか)
ไปอยู่จีนเลยแล้วไม่ต้องกลับมาอีก (中国行って二度と日本に帰ってくんなよゴミ)
โคตรสงสารหมายเลข 1(1号の中の人が可愛そう)
สุดท้ายแล้ว Kizuna Ai จะกลับมาผงาดได้อีกครั้ง หรือจะหมดความนิยมและหายไปตามกาลเวลาหรือไม่ก็คงต้องมารอดูกัน
ที่มา: http://otakomu.jp/
เรียบเรียงโดย: Arms