ฮิคารุ ยูทูบเบอร์คนดังบริจาคเงิน 1 ล้านเยนให้แก่ Kyoto Animation

จากเหตุโศกนาฏกรรมเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ที่อาคารสำนักงานของ Kyoto Animation ได้ถูกคนร้ายบุกไปวางเพลิงจนมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคน สร้างความโศกเศร้าแก่วงการการ์ตูนอนิเมะไปทั่วโลก ล่าสุดก็ได้มีการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือทาง Kyoto Animation รวมถึงผู้ประสบเหตุกันในหลายๆ ช่องทาง รวมถึง ฮิคารุ ยูทูบเบอร์คนดังชาวญี่ปุ่น ที่ลงทุนควักเงินสดส่วนตัวจำนวน 1 ล้านเยนเพื่อบริจาคผ่านทางกล่องรับบริจาคของร้าน Animate โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่า แม้ตัวเองจะไม่ได้ดูอนิเมะมากนัก แต่ก็เป็นนักอ่านมังงะตัวยง และการที่เจ้าตัวมอบเงินบริจาคในครั้งนี้ก็เพราะความชื่นชอบมังงะของตนเองนั่นเอง

ฮิคารุ ยูทูบเบอร์คนดังบริจาคเงิน 1 ล้านเยนให้แก่ Kyoto Animation

ต่อมาบรรดาชาวเน็ตก็แสดงความเห็นต่อการบริจาคของฮิคารุให้แก่ Kyoto Animation ในแง่มุมแตกต่างกัน บ้างก็ชื่นชมที่เขามีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ ในขณะที่บางส่วนมองว่าด้วยจำนวนเงินที่มากขนาด 1 ล้านเยน เขาควรนำไปบริจาคด้วยวิธีโอนเข้าบัญชีธนาคารสาธารณะที่เปิดรับบริจาคอย่างเป็นทางการ หรือไม่ก็ใช้วิธีบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์จะดีกว่า

ฮิคารุ ยูทูบเบอร์คนดังบริจาคเงิน 1 ล้านเยนให้แก่ Kyoto Animation

เครดิต

https://neotokyo2099.com/2019/07/20/youtuber-hikaru-donated-1-million-yen-to-kyoto-animation-at-animates-donation-box/?fbclid=IwAR1XMyWC6TG-uE1jatQ1kV3lcAX3yauVY7QUwtOncL1y3nsslxUSOMAA4bc

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์