Kyoto Animation หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของสตูดิโออนิเมะชื่อดังอย่าง Kyoani ได้เกิดเหตุวางเพลิงขึ้นภายในสตูดิโอ และกลายเป็นไฟไหม้ครั้งใหญ่!

สตูดิโอ

Kyoto Animation เป็นสตูดิโอที่ตั้งขึ้นในปี 1981 และมีผลงานอนิเมะชื่อดังอยู่มากมายไม่ว่าจะ K-ON , The Melancholy of Haruhi Suzumiya , Hyouka , FREE และอื่นๆ

ซึ่งวันนี้(18 กรกฏาคม) ในเวลา 10.35 นาฬิกา ได้มีการรายงานจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่จังหวัดเกียวโต ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่เกิดขึ้นที่สตูดิโออนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Kyoto Animation ขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ให้การว่าได้รับโทรศัพท์แจ้งมายังสถานีว่า ได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้นบริเวณชั้นหนึ่งของสตูดิโอ 1 ของบริษัท และมีเพลิงไหม้ปกคลุมทั่วอาคาร

สตูดิโอ

ล่าสุดทาง NHK ได้มีการระบุว่าสามารถจับตัวชายผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้วางเพลิงได้แล้ว เป็นชายวัยกลางอายุ 40 ปี โดยมีการพบเห็นชายคนดังกล่าวทำการพ่นและเทน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินบริเวณอาคารของสตูดิโอ ซึ่งในตอนนี้ชายคนดังกล่าวเองก็ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

สถิติผู้บาดเจ็บตอนนี้มีมากกว่า 30 คน และมีผู้ที่มีอาการบาดเจ็บหนักและยังไม่ได้สติอยู่ 10 คน

ผู้ที่แจ้งพนักงานดับเพลิงคือพนักงานชายของบริษัทจัดแสดงตัวอย่างบ้านบริเวณใกล้เคียงสตูดิโอได้ให้การว่า “ผมอยู่ในออฟฟิศช่วง 10 : 30 น. และตอนนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดและเสียงโวยวายดังขึ้นมาจากทางสตูดิโอ ก่อนจะพบว่าชั้น 2 และ 3 มีไฟไหม้และผู้คนในนั้นที่พยายามจะอพยพออกจากตัวอาคาร”

มีผู้ใกล้เคียงสามารถบันทึกคลิปเหตุการณ์ระหว่างเกิดเพลิงไหม้ที่สตูดิโอได้ตามทวิตด้านล่าง

 

มีการอัพเดตล่าสุดจากทาง NHK แล้วว่ามีการยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตหลายรายแล้วในตอนนี้ แต่ไม่มีการระบุจำนวนที่ชัดเจนรวมถึงยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียชีวิต ทาง Online Station ขอแสดงความเสียใจกับความสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

อัพเดตล่าสุดจากทาง NHK สำหรับผู้ต้องสงสัยวางเพลิง เป็นชายอายุ 41 ปี และให้การสารภาพว่าเป็นผู้วางเพลิงด้วยตนเอง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงแรงจูงใจ มีการเปิดเผยว่าชายผู้วางเพลิงไม่ได้ราดน้ำมันลงแค่ตัวตึกเท่านั้น แต่ยังมีการราดตัวน้ำมันลงบนตัวคนอีกด้วย

อัพเดตล่าสุดจากทาง Mainichi มีการระบุว่าปัจจุบันยังมีคนที่ไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้ และบางส่วนก็ถูกพบแล้วในตัวอาคาร และมีการค้นพบร่างคนจำนวน 10 คน นอนคว่ำอยู่บนชั้นสอง คาดว่าเสียชีวิตทั้งหมด...

อัพเดตล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 33 ราย และยืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่าเป็นเหตุวางเพลิง ในส่วนของเสียงระเบิดยังไม่มีการอธิบายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ที่มาข่าว : NHK  / MBS

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์