วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นวันสารภาพรัก เนื่องจาก 59 อ่านว่า Koku (haku) ที่แปลว่าสารภาพ สำหรับอนิเมะเองก็เป็นอีกหนึ่งอีเวนท์ที่สำคัญ เพราะมีหลายเรื่องที่มักจะมีตอนที่ตัวเอกสารภาพรักกับนางเอก จนทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “ตอนสารภาพรัก” ขึ้นมา ครั้งนี้ทางเว็บไซต์ Anime! Anime! จึงได้จัดแบบสำรวจขึ้นมาเกี่ยวกับตอนสารภาพในอนิเมะ ว่าตอนไหนของเรื่องไหนที่แฟน ๆ จิกหมอนหนักที่สุด โดยแบบสำรวจนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม มีผู้ร่วมลงคะแนนทั้งหมด 123 คน แบ่งเป็นชาย 40% หญิง 60% ช่วงอายุต่ำกว่า 19 ปีอยู่ที่ 35% และอายุประมาณ 20 ปีอยู่ที่ 30% เน้นกลุ่มตัวอย่างที่เป็นวัยรุ่น และผลออกมาดังนี้

THE LAST –NARUTO THE MOVIE-

เรื่องแรกตกเป็นของ Naruto จากภาค THE LAST –NARUTO THE MOVIE- จากฉากที่ Naruto สารภาพรัก Hinata ในความมืดพร้อมกับเหล่าแมลงเรืองแสงบินไปมา ทำให้แฟน ๆ หลายคนประทับใจมาก ซึ่งผู้ที่ลงคะแนนให้มีคอมเมนท์ว่า “เป็นฉากสารภาพรักที่ไม่มีทางลืมเลย” “หน้าตาของตอน Naruto สารภาพรัก Hinata เนี่ยเป็นสิ่งที่ประทับใจสุด ๆ เลย มันคือหน้าของคนที่รู้จักความรัก” นอกจากนี้ตอนที่ 386 “สารภาพ” ในอนิเมะก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน


Detective Conan

สำหรับยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั้น มีทั้งหมด 2 ตอนด้วยกันที่แฟน ๆ ลงคะแนนให้นั่นคือ ตอนหายนะของโฮลมส์ (ตอนที่ 616-621) และทัศนศึกษาสีแดง (ตอนที่ 927-928) ซึ่งหลายคนมีความเห็นว่าเป็นฉากบอกรักที่เท่และโดนใจสุด ๆ “มีแค่ Shinichi คนเดียวเท่านั้นที่สารภาพได้เท่แบบนี้” “ตอนที่ Ran จุ๊บแก้ม Shinichi เนี่ย หัวใจพองโตมากเลย” และสำหรับแฟน Conan แล้วนั้นฉากนี้เรียกได้ว่าเป็นฉากที่รอมาตลอด 20 ปีเลยก็ว่าได้


Sword Art Online

อีกหนึ่งฉากจิกหมอนจาก Sword Art Online ตอนที่ 10 ตอนที่เราได้เห็น Kirito กับ Asuna จูบกัน และยิ่งไปกว่านั้นคำพูดของ Kirito ที่ว่า “ชีวิตของฉันเป็นของเธอ ดังนั้นฉันจะใช้ชีวิตเพื่อเธอ มาอยู่ด้วยกันจนวินาทีสุดท้ายเถอะ” ก็ทำให้แฟน ๆ ฟินกันแทบจะเข้าไปกอดคู่นี้ในจอ “ตอน Kirito จูบ Asuna ที่ทำผิดหลายอย่างเนี่ย สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนสุด ๆ เลย”


และอนิเมะเรื่องอื่น ๆ ที่มีการพูดถึงได้แก่

The Melancholy of Haruhi Suzumiya ตอนที่ 6 ฉบับปี 2009

“ ‘จริง ๆ แล้วฉันคิดว่าโพนี่เทลมันโมเอะนะ’ เป็นประโยคเด็ดแห่งประวัติศาสตร์เลย”
“ Kyon ที่ไม่เคยอ่อนน้อม ก็ดูอ่อนน้อมและโดนใจตอนนี้แหละ”


Re:Zero ตอนที่ 18

เป็นฉากบอกความรู้สึกของ Rem ที่มีต่อ Subaru เป็นตอนที่มีตัวละครแค่ 2/3 คนเท่านั้น เป็นตอนที่ไม่เหมือนกับตอนทั่วไปเพราะมันเต็มไปด้วยความคิดและความรู้สึก ซึ่งผูกความสัมพันธ์ได้แข็งแรงมาก คิดว่าน่าจะเป็นฉากที่เปล่งประกายมากที่สุดในประวัติศาสตร์อนิเมะเลย”


Angel Beats! ตอนที่ 10 

“ คำพูดที่ว่า ‘แต่งงานกับฉันนะ’ เนี่ยดังมากเลย ตอนนั่งดูในเวลานั้นน้ำตาไหลออกมาจริง ๆ “


Full Metal Alchemist ตอนที่ 64

“เป็นการขอแต่งงานสไตล์แขนกลคนแปรธาตุจริง ๆ ยังจำได้ไม่ลืมเลย”


Tada-kun wa koi wo shinai ตอนที่ 13

“ตอนที่ซากุระร่วงลงมาเป็นฉากที่หัวใจละลายไปเหมือนกับดอกซากุระเลย!”


Azuki-chan ตอนที่ 117

“ตลอด 3 ปี ที่ฉายมา 116 ตอน ในที่สุดก็เขียนฉากที่ Yunosuke-kun บอกรัก Azuki-chan เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ที่มีเรื่องความรักของ Yunosuke-kun”


Yu-Yu-Hakusho ตอนที่ 97

“Keiko ที่ทะเลาะกับ Yusuke ตลอดเวลา แต่รอบนี้ Yusuke กลับบอกรักซะงั้น ตอนดูนี่ถึงกับตะโกนออกมาเลยว่า เท่ชะมัด!”


Mobile Fighter G Gundam ตอนที่ 49

“สั้น ๆ ง่าย ๆ ร้อนแรง!”

สำหรับในปีรัชศก Reiwa นี้จะมีอนิเมะที่มีฉากสารภาพรักน่าจดจำแบบอนิเมะในยุค Heisei หรือเปล่านะ

ที่มา : https://s.animeanime.jp/article/2019/05/09/45333.html
TrunksTH
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น