ไลท์โนเวลและมังงะแนวผจญภัยสุดแฟนตาซีเรื่อง 蜘蛛ですが、なにか? (Kumo desuga, nanika?) หรือชื่อภาษาไทย "แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ" โดยสำนักพิมพ์ Phoenix ได้รับการสร้างเป็นอนิเมะสุดฮาปนน่ารัก

蜘蛛ですが、なにか? (Kumo desuga, nanika?)
โดย : KADOKAWA anime
แนว : ตลก, แอ็คชั่นแฟนตาซีต่างโลก
วันที่ฉาย : ยังไม่ระบุ
เว็บไซต์หลัก : https://promo.kadokawa.co.jp/kumo
ทดลองอ่านภาษาไทย : http://www.phoenixnext.com/KumoMG02

นิยายไลท์โนเวลโดยโอคินะ บาบะ เรื่องนี้ได้รับรางวัล SUGOI JAPAN Award 2017 และเป็นนิยายที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอันดับหนึ่งของปี 2017 ได้รับการสร้างเป็นมังงะด้วยลายเส้นของอาซาฮิโระ คาคาชิ และประกาศสร้างอนิเมะแล้วค่ะ

เนื้อเรื่องย่อ

สาวน้อยวัยมัธยมปลายที่เคยใช้ชีวิตธรรมดา เรียนและเล่นเกม คุยสนุกกับเพื่อนๆ อยู่ๆ ก็เกิดแรงระเบิดทำให้หลุดมาต่างโลก

"ฉัน" ซึ่งเกิดใหม่เป็นแมงมุมในโลกที่เต็มไปด้วยอันตราย พี่น้องที่ฆ่ากันเองและอันตรายรอบด้าน

ที่นี่คือดันเจี้ยนแบบเดียวกับเกม RPG ที่เคยเล่น และเพื่อให้อยู่รอดจึงต้องอัพพัฒนาเลเวลขึ้นเรื่อยๆ 

หลังจากดิ้นรนเอาชีวิตรอด กลับเผลอถลำลึกเข้าไปในดันเจี้ยนสุดโหดที่มีแต่มอนสเตอร์สายพันธุ์แกร่ง ตั้งแต่กบพิษ งูยักษ์ไปจนถึงมังกรตัวขนาดมหึมา

มาเอาใจช่วยสาวน้อยผู้กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นแมงมุมให้รอดปลอดภัยต่อไปด้วยเถอะ

 

แนะนำตัวละคร

วาตาชิ ที่หมายถึงฉัน (私) หรือแมงมุมสาว คุโมโกะ (蜘蛛子)
เสียงพากย์ : Aoi Yuuki
"ฉัน" ตัวเอกของเรื่องนี้ สาวน้อยวัยมัธยมที่เกิดใหม่กลายเป็นแมงมุมขนาดตัวราว 1 เมตร เป็นมอนสเตอร์ในต่างโลก ต้องงัดสารพัดทักษะจากการเล่นเกมมาเอาตัวรอดในดันเจี้ยนนี้ 

 


ชุน (シュン)
Schlain Zagan Analeit หรือ ยามาดะ ชุนสึเกะ (山田俊介) เจ้าชายองค์ที่ 4 ของอาณาจักร Analeit หนุ่มจากโรงเรียนเดียวกับฉันและกลับชาติมาเกิดใหม่ หนุ่มใจดีและออกจะขี้อาย เขาไม่ค่อยคุ้นเคยกับโลกใหม่นักและมักได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ

 


คาร์เทีย (カティア)
คาร์เทีย หรือ โอชิมะ คานาตะ (大島叶多) หนุ่มนักเรียนม.ปลายที่กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นลูกสาวคนโตของท่านดยุค ในโลกก่อนหน้านี้เป็นเพื่อนกับชุน ปต่แม้จะเป็นเพื่อนกันก็ตามแต่ในโลกนี้การไปใกล้ชิดกับชนชั้นสูงดูเป็นเรื่องยาก

 


ซู (スー)
ซู น้องสาวของชุน ติดพี่ชาย และแสดงทีท่ารังเกียจพวกผู้หญิงที่มาใกล้พี่ชายของเธอ

 


เฟลิเมส (フィリメス)
โอคาซากิ คานามิ (岡崎香奈美) คุณครูที่กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นเอลฟ์ คอยเจรจาให้พวกชาวบ้านและเอลฟ์ คอยรับฟังพวกนักเรียน ...แต่บางทีก็ใช้อำนาจโดยมิชอบ

 


จูเลียส (ユリウス)
จูเลียส พี่ชายของชุน เขาเป็นเจ้าชายรองของอาณาจักร ชายหนุ่มซึ่งเป็น "ผู้กล้า" ไม่เพียงปกป้องบ้านเมือง ยังรักและปกป้องครอบครัว และเป็นห่วงเป็นใยชุนอย่างมาก

 


ตัวอย่าง

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์