ปีนี้ก็ถือว่าครบรอบ 20 ปีของมังงะเรื่อง Hunter X Hunter แล้ว ถือเป็นซีรี่ส์ทีใช้ช่วงเวลาตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน้นจัมป์รายสัปดาห์ยาวนานเป็นอันดับ 2 ของนิตยสารนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับแฟนๆ ที่ตามกันมาตั้งแต่ยุคแรกๆเองก็เริ่มจะรู้สึกว่ามันนานเกินไปแล้วเช่นกัน

และอยู่ๆ ความพีคก็เกิดขึ้น เมื่อโทงาชิ โยชิฮิโระผู้เขียนมังงะเรื่อง Hunter X Hunter ได้ออกมาตอบคำถามคาใจเกี่ยวกับการจบของมังงะเรื่องนี้

ทั้งที่ปกติแล้ว โทงาชิ มักจะไม่ค่อยพูดถึงในด้านของกระบวนการเขียนมังงะเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่คราวนี้เขากลับเปิดปากให้สัมภาษณ์กับทางสำนักพิมพ์ชููเอย์ฉะว่า "ผมอยากเขียนเรื่อง Hunter X Hunter ให้จบ ตอนนี้มันมาถึงทางแยกที่ผมจะตายก่อน หรือผมจะเขียนจบก่อนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะพยายามเขียนให้จบ"

ปัจจุบันมังงะเรื่อง Hunter X Hunter เขียนออกมาแล้ว 380 ตอน ซึ่งยาวกว่าสมัยที่เขาเคยเขียนเรื่องคนเก่งทะลุโลกเกิน 2 เท่าเลย แต่ถ้าเทียบกับเวลาแล้ว เขาใช้เวลาเขียนเรื่อง Hunter X Hunter นานมากเพราะมีการหยุดพักเขียนอยู่หลายครั้ง ซึ่งถ้าเทียบกับจำนวนนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ตั้งแต่มังงะเรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 1998 แล้ว ถือว่ามังงะเรื่องนี้ ไม่ได้ลงตีพิมพ์ในนิตยสารถึง 61% เลยทีเดียว

เหตุผลหลักๆ ที่เขาหยุดเขียนนั้น มาจากอาการปวดหลังเรื้อรังจนต้องนอนโรงพยาบาลอยู่หลายครั้ง ซึ่งเขามักจะเขียนลงในช่องคอมเม้นของนักเขียนในนิตยสารอยู่บ่อยๆ แต่ก็มีแฟนๆ บางส่วนแอบแซวว่าเขามัวแต่ติดเกม Dragon Quest อยู่มากกว่า

แม้ปัจจุบันนี้มังงะเรื่อง Hunter X Hunter กำลังอยู่ในช่วงหยุดพักเขียนอีกครั้ง และยังไม่มีกำหนดการบอกไว้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ แต่จากบทสัมภาษณ์คราวนี้ก็ทำให้เรารู้ชัดว่าตัวเขาวางแผนที่จะเขียนถึงตอนจบเรื่องในเร็วๆ นี้แล้ว

เครดิต : http://goboiano.com/yoshihiro-togashi-shares-that-he-needs-to-finish-hunter-x-hunter/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์