สูญเสียคนมากฝีมือในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นไปอีก 1 คนแล้ว เมื่อมีการประกาศสำคัญออกมาเมื่อไม่นานมานี้ว่า อาจารย์ Yoshihiro Kuroiwa ผู้วาดเรื่อง Kishin Douji Zenki หรือ เซนกิ จอมอสูรสองหน้า เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยคุณภรรยาของอาจารย์ Yoshihiro Kuroiwa เป็นคนประกาศเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบจาก Kuroiwa's Blog

อนิเมะ

          รายละเอียดสำคัญต่างๆ ภรรยาของ อาจารย์ Yoshihiro Kuroiwa เพิ่มเติมว่า ในตอนแรกที่เกิดเรื่องจะแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้ แต่ติดปัญหาทำให้มีความล่าช้าในการแจ้งข่าวให้ทราบกัน งานศพได้จัดขึ้นแล้วมีเพียงญาติสนิทเข้าร่วมงานเท่านั้น ขอขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามและชื่นชอบผลงานต่างๆ ของ Yoshihiro Kuroiwa มาโดยตลอด ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ถูกส่งเข้ามาด้วย การตอบกลับข้อความ Direct message บน Twitter ยังไม่สามารถตอบกลับได้ ขอให้ทุกคนเข้าใจด้วย

         Home Page , Blog และ Twitter ของ Yoshihiro Kuroiwa อัพเดตแจ้งเรื่องนี้แล้ว หลังจากนี้คงจะปล่อยเอาไว้เหมือนเดิมเป็นหลักฐานการในการมีชีวิตอยู่ของ Yoshihiro Kuroiwa ขอบคูณทุกคนมาก จาก ภรรยาของ Yoshihiro Kuroiwa

    Kishin Doki ZENKI เซนกิ จอมอสูรสองหน้า หรือ เซนกิ เจ้าชายเทพอสูร ถูกตีพิมพ์ฉบับลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดย วิบูลย์กิจ นับว่าเป็นผลงานร่วมที่โด่งดังมากที่สุดของ อาจารย์ Kikuhide Tani ( เรื่อง ) โดยมี Yoshihiro Kuroiwa ( ภาพ ) เป็นคนวาดภาพในเรื่องนี้ ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกใน Monthly Shōnen Jump ปี 1992 จนถึง 1996 มีผลงานเกมและอนิเมชั่นมากมายเต็มไปหมด แถมยังเคยฉายเป็น อนิเมะ ให้ชมกันที่ในประเทศไทยบนช่อง 3 ในยุค 90s อีกด้วย

 

 

ที่มา : Kuroiwa's Blog , myanimelist

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์