ดราก้อนบอล

      เรียกได้ว่าเป็นพลังใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ โกคู ( โงกุน ) เปิดตัวการแปลงร่างใหม่ Ultra Instinct กันไปแล้วในศึกประชันพลังระดับจักรวาล (Tournament of Power) ใน Dragon Ball Super สร้างความฮือฮาให้คนดูไปไม่น้อยกับการปรากฎตัวครั้งนี้ เรียกว่าเป็นพลังที่แปลกใหม่ไม่เหมือนการแปลงร่างซูเปอร์ไซย่าแบบที่ผ่านๆ มาที่ถูกนับเป็นลำดับขั้น อย่าง ซูเปอร์ไซย่า 1 จนไปถึง ซุเปอร์ไซย่า 3 การเปลี่ยนแปลงในแต่ละครั้งพลังจะเพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว มีรูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้ง่ายต่อการจดจำและติดตามาจนถึงทุกวันนี้ว่า ซูเปอร์ไซย่ามี ผมสีทอง ตาสีเขียว ออร่าสีทอง ถึงหลังๆ มันจะเป็นสีเหลืองๆ ก็เถอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยกันชัดๆ สุดยอดการแปลงร่างของโกคูตั้งแต่ อดีต - ปัจจุบัน พลังใหม่ ULTRA INSTINCT

     แต่การแปลงร่างของ Ultra Instinct มีความแตกต่างกันออกไปเป็นเหมือนบริสุทธิ์ ไม่ใช่พลังความโกรธแบบซูเปอร์ไซย่า ถูกนับว่าเป็นพลังที่เกือบหรือเทียบเท่าระดับเทพทำลายล้างในภาค Dragon Ball Super ได้ จากการแปลงร่างของ โกคู ที่สามารถก้าวไปสู่ Ultra Instinct ทำให้แฟนๆ หลายคนคิดไปว่า อีกไม่นาน เบจิต้า ก็จะสามารถก้าวข้ามไปถึงจุดนี้ได้อย่างแน่นอน

     จากการต่อสู้ตอนล่าสุด Dragon Ball Super ตอนที่ 122 เบจีต้า ปะทะกับ จิเร็น ดูเหมือนว่าพลังใหม่ของ เบจิต้า จะไม่ได้ก้าวไปสู่ Ultra Instinct เสียแล้ว แต่จะเป็นการ "แยกสายพลัง" กันออกไปเลย โดยเราจะสังเกตเห็นได้จากคำพูดของ เบจิต้า ในตอนต่อสู้กับ จิเร็น ที่มีการพูดถึงในแนวทางการต่อสู้ของ เบจิต้า ที่มีความหยิ่งในศักดิ์ศรี และ เกียรติของชาวไซย่า ไล่ตามหลัง โกคู อยู่ตลอดพลัง Ultra Instinct อะไรนั้นไม่สน แต่จะขอจัดการจิเร็นในแนวทางของตัวเอง จากคำพูดเหล่านี้ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เบจิต้า เลือกที่จะเป็นซูเปอร์ไซย่ามากกว่าที่จะเป็นพลังของ Ultra Instinct

     และในเพลงจบใหม่ของ Dragon Ball Super เราจะสังเกตเห็นได้ว่า เบจิต้า มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด จากเดิม ซูเปอร์ไซย่าบลู จะมีสีผมสีฟ้าน้ำทะเล แต่ในเพลงปิด เบจิต้า กลับกลายเป็นซุเปอร์ไซย่าบลูสีที่เข้มมากขึ้น และนี่อาจจะเป็นการสปอยพลังใหม่ของ เบจิต้า ว่านี่แหละผลของแนวทางของตัวเองจนกลายเป็น Perfect Blue ก็อาจจะเป็นได้ ถ้าหากเป็นอย่างนี้จริง การแยกสายการแปลงร่างใน Dragon Ball จะมีความหลากหลายยิ่งขึ้นไปอีกขั้น เอาเป็นว่าใน Dragon Ball Super ตอนที่ 123 อาจจะมีการเฉลยในจุดนี้แล้ว อย่าลืมติดตามกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยกันชัดๆ สุดยอดการแปลงร่างของโกคูตั้งแต่ อดีต - ปัจจุบัน พลังใหม่ ULTRA INSTINCT

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์