ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้นำเสนอข่าวเจ้าหน้าที่ศาลแขวงเกียวโตอายุ 50 ปีคนหนึ่งที่ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา หลังจากที่ได้ยินพูดคุยเนื้อหาสปอยล์เนื้อเรื่องมังงะ Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิจนถูกฟ้องร้องข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่ดูเหมือนว่าวันนี้ชายคนดังกล่าวจะพ้นทุกข้อกล่าวหาเสียแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2024 ทางสำนักงานอัยการเขตเกียวโตตัดสินใจไม่ส่งสำนวนฟ้องดำเนินคดีดังกล่าวไปยังชั้นศาล ทำให้ผู้ต้องหาพ้นผิดทุกข้อกล่าวหาไป ซึ่งทางอัยการไม่ได้เปิดเผยเหตุผลว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนี้
ทั้งนี้เหตุการณ์ทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 ระหว่างที่ผู้เสียหายที่เป็นชายวัย 50 ปีเช่นกันกำลังพูดคุยเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของมังงะ Oshi no Ko กับคนอื่น ๆ อยู่ ผู้ต้องหานั้นมีท่าทางหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด และได้แสดงความขุ่นเคืองที่ถูกสปอยล์จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย คว้าคอเสื้อและเตะใส่บริเวณเอวของผู้เสียหาย

แม้ว่าผู้เสียหายจะไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ก็ตัดสินใจแจ้งความกับทางตำรวจจนทำให้มีการสืบสวนดำเนินคดีจากทางเจ้าหน้าที่ และทางตำรวจเกียวโตได้ส่งเรื่องให้ทางอัยการเพื่อดำเนินการฟ้องร้องในวันที่ 30 เมษายน 2024 แต่แล้ววันนี้ก็กลายเป็นว่าไม่ส่งฟ้องจนได้
แปลและเรียบเรียงจาก
Anime Hunch
ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station