Online Station

นักเขียนมังงะผู้ใหญ่ยอดขายแสนเล่มเผยเบื้องหลังการวาดที่วางแผนอลังการสุด ๆ

แชร์เรื่องนี้:
นักเขียนมังงะผู้ใหญ่ยอดขายแสนเล่มเผยเบื้องหลังการวาดที่วางแผนอลังการสุด ๆ

มังงะทำมือหรือโดจินชิ (Doujinshi) แนวผู้ใหญ่นั้น หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้คิดมากเท่าไหร่ว่ากว่าจะออกมาเป็นสักเล่มหนึ่งนั้นใช้ความพยายามมากขนาดไหน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูเบื้องหลังการวาดของศิลปินนักวาดมังงะแนวผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เห็นแล้วแทบจะโค้งคำนับให้เลยกับความพยายาม!

โดยผลงานที่เราจะนำเสนอนั้นมีชื่อว่า Natsu no Yari Naoshi เป็นผลงานมังงออริจินอลของศิลปิน Asakawa Keiji จากเซอร์เคิล Suiren no Yado ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มคนหนึ่งกับสาวศรีพี่น้องที่เป็นเพื่อนวัยเด็ก ซึ่งพอโตมากลับห่างเหินเพราะพี่สาวนั้นไปหมั้นกับคนอื่นเสียแล้ว คนน้องสบโอกาสจึงจุดถ่านไฟเก่ากับตัวเอกชายทันที

ปัจจุบันซีรีส์ดังกล่าวทำออกมาแล้วถึง 3 เล่มด้วยกัน และกำลังทำเล่ม 4 อยู่ ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วอาจจะไม่เท่าไหร่ แต่ความเด็ดนั้นอยู่ที่แต่ละเล่มนั้นมีจำนวนหน้าเฉียดร้อยด้วยกันทั้งนั้น! (94 84 และ 112 หน้า ตามลำดับ)

ซึ่งทางผู้เขียนนั้นก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณผู้อ่านและผู้อุดหนุนทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาตลอด 8 เดือนตั้งแตเริ่มวาดโดจินชิมา ซึ่งหากไม่มีผู้ช่วยอุดหนุนขนาดนี้ก็คงมาไม่ได้ถึงทุกวันนี้

โดยคุณ Asakawa ขณะที่เก็บกวาดนั้นได้พบกับสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นความทรงจำที่ล้ำค่า ซึ่งตนคิดว่าอาจจะไม่ได้เห็นอีกแล้ว และไม่อยากทิ้งไป นั่นก็คือเนม (ร่างมังงะที่มีการจัดวางช่องและข้อความต่าง ๆ) ของเรื่อง Natsu no Yari Naoshi นั่นเอง ซึ่งเห็นแล้วน่าทึ่งมาก เขียนข้อความแบบอัดแน่นสุด ๆ

นักเขียนมังงะ
นักเขียนมังงะ

นอกจากนี้ยังมีกระดาษ 3 แผ่นซึ่งในนั้นมีพล็อตเรื่องของเล่ม 3 (ที่ยาว 112 หน้า) อยู่ด้วย ซึ่งเห็นแล้วดูเผิน ๆ นึกว่าจดเลคเชอร์ก็ไม่ปาน

นักเขียนมังงะ

เรียกได้ว่ากว่าจะเป็นมังงะเล่มละเกือบร้อยหน้า มียอดขายล้นหลามถึงทุกวันนี้ ต้องใช้ความพยายามไม่น้อยเลยทีเดียว!

ที่มา: Crazy for Anime Trivia

แชร์เรื่องนี้:
Shirosaki-han
About the Author

Shirosaki-han

นักเขียนอิสระผู้ชื่นชอบเกมและอนิเมะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Online Station