Online Station

เก่งเกิน! ลูกชายนักเขียนมังงะฉายแวว วาดได้โหดเหมือนพ่อทั้งที่อยู่แค่ป.6!

แชร์เรื่องนี้:
เก่งเกิน! ลูกชายนักเขียนมังงะฉายแวว วาดได้โหดเหมือนพ่อทั้งที่อยู่แค่ป.6!

คำกล่าวว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นนั้นหาไม่ได้ง่าย ๆ ในวงการนักวาดมังงะเสียเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะต้องฝึกฝนเป็นเวลาหลายปีแล้วกว่าจะชำนาญแล้ว ยังต้องทำงานหนักมากอีกด้วยกว่าจะทำเงินเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ใช่อาชีพที่พ่อแม่จะแนะนำให้ลูกทำหรือเจริญรอยตามเสียเท่าไหร่ แต่วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวหนึ่งที่คุณพ่อเป็นนักวาดมังงะมืออาชีพ ส่วนลูกนั้นก็มีพรสวรรค์ฉายแววตามมาติด ๆ!

โดยนักวาดรุ่นพ่อนั้นมีชื่อว่า Usamaru Furuya ซึ่งแม้จะไม่ได้เป็นชื่อที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันโดยทั่ว แต่ก็ทำงานในวงการมังงะมาเป็นเวลากว่า 25 ปีแล้ว และมีผลงานซีรีส์ต่าง ๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์ตรงที่มักเป็นเรื่องราวเขย่าขวัญ เช่นเรื่อง Litchi Hikari Club หรือคลับคนวิปริตที่มีฉบับคนแสดง Tosho Iinkkai ที่เพิ่งจะจบไปไม่นานมานี้ และเรื่องปัจจุบันอย่าง Lunatic Circus

ขณะที่ลูกชายของคุณ Furuya ซึ่งเรียนอยู่ชั้นป.6 นั้นได้แสดงความสามารถขณะที่โรงเรียนหยุดช่วงฤดูร้อน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในการเขียนมังงะของตัวเองขึ้นมา ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นไม่ใช่แค่วาดเล่น ๆ แต่ออกมาดูดีจนคุณพ่อยังทึ่งเลยทีเดียว

คุณลูกชายที่อายุแค่ 12 ปีคนนี้เรียกได้ว่าเก่งทีเดียว เพราะเข้าใจวิธีแรเงา จัดท่า หรือแม้แต่การวางกล่องคำพูดเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้มังงะอ่านง่ายขึ้นซึ่งหลาย ๆ คนมักมองข้าม อีกทั้งสัตว์ประหลาดก็ยังมีดีไซน์น่าสะพรึงกลัวไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่าเรียนรู้มาจากพ่อเยอะทีเดียว

หลังโพสต์แล้วหลาย ๆ คนก็แสดงความคิดเห็นในเชิงชื่นชมครับ เช่น

"วาดสวยนะเนี่ย อยากอ่านมังงะเรื่องนี้เลยอ่ะ"

"เด็กคนนี้อายุน้อยกว่าเรา แต่วาดเก่งกว่าเราหลายขุมเลยอ่ะ รู้สึกพ่ายแพ้สุด ๆ"

"แต่ละหน้านี่ใส่วิญญาณลงไปเต็มที่เลย! ความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ควรเก็บรักษาไปตลอดทั้งชีวิตนะ"

"ฝึกต่อไปเรื่อย ๆ ต่อไปเทิร์นโปรได้เลยสบาย ๆ นะเนี่ย ต่อให้ยังไม่จบม. ปลาย"

"เด็กได้เชื้อพ่อมาดีนะเนี่ย…"

ทั้งนี้คุณพ่อ Furuya บอกนะครับว่าที่ลูกทำได้ขนาดนี้ไม่ใช่พรสวรรค์ แต่เพราะฝึกล้วน ๆ ลูกชายของเขาวาดเสร็จไป 40 หน้า แต่เพราะยังเด็กอยู่ ทักษะวาดเลยยังไม่นิ่ง ยิ่งวาดยิ่งพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ หน้าหลัง ๆ เลยดูดีกว่าหน้าแรก ๆ ลูกชายพอเก่งขึ้นเลยกลับไปวาดหน้าแรก ๆ ใหม่ เลยยังวาดไม่เสร็จเสียที แถมเรื่องนี้อาจจะไม่จบภายในหน้าร้อนนี้ง่าย ๆ เสียด้วย

เรียกได้ว่าสิ่งสำคัญนอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้ว คือการมีครอบครัวที่ให้การสนับสนุนนี่ล่ะครับ ที่จะทำให้ลูกสามารถเจริญรอยตามความเป็นนักวาดได้อย่างมีความสุข

ที่มา: Sora News 24

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:
Shirosaki-han
About the Author

Shirosaki-han

นักเขียนอิสระผู้ชื่นชอบเกมและอนิเมะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Online Station