ทีมงานมังงะ Berserk เผยว่าที่ผ่านมาตัวอาจารย์ Miura วาดเองทั้งหมดกว่า 99%!

Berserk หนึ่งในมังงะทรงคุณค่าของโลกที่หลายคนชื่นชอบโดยเฉพาะแฟนคลับรุ่นเก๋า อย่างที่ทราบกันดีว่าหลังจากนี้ตัวมังงะจะมีการดำเนินต่อไป แม้ว่าผู้เขียนต้นฉบับอย่างอาจารย์ Miura Kentaro จะเสียชีวิตไปแล้ว โดยผู้ที่ควบคุมเนื้อเรื่องจะเป็นคุณ Mori Kouji ที่เป็นเพื่อนสนิทของอาจารย์ Miura ตั้งแต่วัยเด็ก และผู้ที่วาดภาพประกอบจะเป็นเหล่าทีมงานลูกศิษย์กับผู้ช่วยของอาจารย์ Miura

Berserk

จากการที่ตอนต่อไปจะมีการวาดโดยทีมงาน ก็ทำให้แฟน ๆ หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าที่ผ่านมาอาจารย์ Miura คงให้ทีมงานช่วยวาดเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากอาการป่วยที่ทรุดหนัก แต่ทว่าความจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อหนึ่งในทีมงานของอาจารย์ Miura ออกมาบอกว่าจริง ๆ แล้วก่อนเสียชีวิต อาจารย์ Miura ก็วาดเองทั้งตอนเกือบ 99.2%! ไม่ได้วาดโดยทีมงานแต่อย่างที่ลือกันอย่างใด! (โห น้ำตาไหลหนักกว่าเดิม TAT)

“ที่ผ่านมาเรื่องภาพของ Berserk อาจารย์ Miura เป็นคนวาดเองประมาณ 99.2% (ภาพของทีมงานที่ช่วยมีประมาณ 0.8% ไม่สิ อาจจะ 1% มั้งนะ?) แต่หลังจากนี้ Berserk จะเป็นทีมงานล้วนๆ 100% แต่ขอออกตัวก่อนว่าอาจจะทำได้ไม่เหมือนอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวจนกว่าจะถึงตอนสุดท้ายด้วย”

“นอกจากนี้อาจารย์ Mori Kouji ที่เป็นผู้กำกับดูแลก็จริงจังมากด้วย เรียกได้ว่ามีการอธิบายให้เข้าใจชัดเจนอย่างสมบูรณ์แบบจนถึงตอนสุดท้ายเลยครับ ถึงจะรู้อยู่แล้ว แต่ก็ทำให้มั่นใจเข้าไปอีก เขาและอาจารย์ Miura เป็นเหมือนผู้สร้างร่วมกัน ดังนั้นมันไม่มีการโกหกหรือปั้นเสริมขึ้นมาแน่นอน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาต้องกำกับดูแลอย่างจริงจังครับ จะพยายามครับ”

“นี่คือนิตยสารเล่มจริงของ Young Animal ที่ได้รับจากกองบรรณาธิการครับ พรุ่งนี้ Berserk กลับมาตีพิมพ์แน่นอน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ (แต่ยังไม่ได้อ่านจริงจังเลย)”

“รออ่านเลย!”

ที่มา: https://twitter.com/Drache_Doratan

TrunksTH

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้