วงการอนิเมะและซีรีส์หนังเกาหลีได้เกิดเรื่องที่ไม่ว่าใครก็ต้องตะลึง เมื่อบริษัท Toei Animation จากญี่ปุ่นได้ประกาศร่วมเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท CJ ENM ที่เป็นผู้ผลิตสื่อบันเทิงรายใหญ่ของเกาหลี เพื่อทำคอนเทนต์ออกสู่ตลาดระดับสากลแล้ว
โดยในการร่วมมือกันครั้งนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมทำโปรเจ็คต์สื่อบันเทิงร่วมกัน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกทุน วางแผน ไปจนถึงการผลิต และยังนำจุดเด่นของแต่ละฝ่ายมาใช้สร้างผลงานได้ด้วย เช่นนำซีรีส์หรือหนังเกาหลีดังๆไปทำเป็นอนิเมะ หรือ นำอนิเมะญี่ปุ่นดังๆไปทำเป็นหนัง

แล้วในตอนนี้ก็มีกำหนดสร้างสื่อบันเทิงสามประเภทที่ประกอบไปด้วย ผลงานชิ้นใหม่เอี่ยม, นำอนิเมะไปสร้างฉบับคนแสดง, และนำหนังคนแสดงไปสร้างอนิเมะ ที่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็น่าดูทั้งนั้นเลย ซึ่งคอนเทนต์เหล่านี้ก็มีกำหนดฉายตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไปด้วย
ก็เรียกได้ว่าเป็นการร่วมมือกันครั้งใหญ่จริงๆเพราะ Toei Animation เป็นผู้ผลิตอนิเมะรายใหญ่ในญี่ปุ่นที่มีผลงานดีๆเพียบเช่น Dragon Ball Z, Sailor Moon, PreCure, One Piece ส่วน CJ ENM ก็มีหนังแรงๆเยอะเช่น Parasite, Crash Landing on You
ที่มา http://blog.esuteru.com/archives/9768890.html
Arms