เมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่ผ่านมา Gundam Channel ได้ปล่อยคลิปที่ผู้กำกับ Gundam SEED คุณ Fukuda Mitsuo กับคุณ Nishikawa Takanori(ผู้ร้องเพลง OP) มานั่งจับเข่าคุยกันเพื่อให้สาวก Gundam SEED ได้ไฮป์กับภาคใหม่ที่กำลังจะมา
คำเตือน คลิปบน Youtube จะบล็อค IP แต่สามารถดูบน Nicnico แทนได้
ซึ่งในคลิปนี้ทั้งสองท่านก็จะมาพูดถึงประเด็นที่ กาลเวลาได้ผ่านไป 20 ปี จนอะไรๆ เปลี่ยนไปเยอะมาก เช่น คุณ Nishikawa Takanori มีกล้ามเพิ่มขึ้นจนหาเสื้อผ้าใส่ไม่ได้ หรือ ตัวอนิเมะภาคใหม่จะกลับสู่จุดเริ่มต้นที่ว่า SEED คืออะไร และอื่นๆอีกหลายอย่าง แต่หลังจากที่คลิปนี้ได้จบลงคุณ Fukuda Mitsuo ที่รู้สึกยังได้พูดไม่เต็มที่แต่ตัวคลิปดันตัดจบซะก่อน ก็ได้มาเผยข้อมูลเพิ่มเติมต่อบนทวิตเตอร์ของตัวเองดังนี้
“คือจริงๆแล้วผมมีเรื่องที่อยากพูดเยอะกว่านี้ แต่ในคลิปมันโดนตัดไปหมด ในอนิเมะภาคต่อมันจะมีเนื้อเรื่องหลังจากภาค Destiny ซึ่งตัวละคร(เดิม)ก็ยังอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แต่มีตัวละครใหม่ มีหุ่นใหม่ถูกออกแบบมาเพิ่มเยอะมากๆ จนต้องพยายามคัดให้มันพอดีๆ และตัวเรื่องยังต่อมาจากอนิเมะทีวีที่มีจำนวนตอนกว่า 100 ตอน ทำให้มีอะไรที่ต้องเขียนเยอะมากๆเลย”
ซึ่งก็ดูแล้วอนิเมะภาคใหม่นั้นน่าจะคาดหวังได้มากจริงๆ และดูท่าทางจะมีหุ่นใหม่มาเพียบเลยด้วย
ส่วนชาวญี่ปุ่นก็ได้มาร่วมแสดงความเห็นกันดังนี้
個人的にラクス様の新曲あるのかが気になる
"ส่วนตัวอยากรู้ว่าท่าน Lacus จะมีเพลงใหม่มั๊ย"
なんか地球外生物の伏線があったけどもうそれ00でやったしな
"เหมือนมีใบ้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอื่นนอกโลกด้วย แต่แนวนั้น OO ทำไปแล้วอ่ะนะ"
いいぞみつお! 頑張れみつお!
"เยี่ยมมาก Mitsuo! เอาให้เต็มที่ Mitsuo"
アスランが敵になってもまたかよって話だし
"เอา Athrun ไปเป็นศัตรูก็ดี"
プラモのために新機体かなり詰め込まれそう
"คงมีหุ่นใหม่เพื่อเอาไว้ขายกันพลาเยอะชัวร์"
ガチのマジで制作中のようで、これは本当に楽しみ
"ตกลงมันสร้างจริงๆใช่มั๊ยเนี่ย จะรอดู"
キャラクターも変わりません!うれしい
"ดีแล้วล่ะที่ตัวละครไม่เปลี่ยนไป"
エターナルフリーダムとか元々ある機体はどうなるんだ…
"แล้วอย่าง Eternal Freedom ที่มีอยู่แล้วจะทำไงนั่น"
本当に見れるのか不安がとても大きいです。公開まで辿り着けることを期待しています。
"ส่วนตัวยังหวั่นๆว่ามันจะไม่ได้ดูยังไงๆอยู่ หวังว่ามันจะสร้างเสร็จจนได้ฉายนะ"
ที่มา http://otakomu.jp/archives/26708203.html
Arms