The Promised Neverland ผลงานมังงะแนวดาร์คแฟนตาซีร่วมกันของ อ. Shirai Kaiu กับ อ. Demizu Posuka ถึงแม้จะตีพิมพ์จบลงไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ แต่ก็ยังมีความเคลื่อนไหวให้แฟนๆได้ติดตามกันอยู่ตลอด และล่าสุดนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 52 ที่เป็นฉบับล่าสุดก็ประกาศว่า เรื่องนี้ก็จะได้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้งแบบ One-shot และมันจะเป็นตอนพิเศษเกี่ยวกับซิสเตอร์ Krone พร้อมด้วยความหนาจำนวน 36 หน้า ให้อ่านกันแบบจุใจด้วย
โดยนิตยสาร Shonen Jump ที่จะตีพิมพ์ตอนดังกล่าวก็คือฉบับที่ 1 ของปี 2021 ที่กำลังจะวางจำหน่ายวันที่ 7 ธันวาคม 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้อาจารย์ทั้งสองท่านเคยวาดตอนพิเศษของ Ray มาให้อ่านกันจำนวน 16 หน้า แถมยังมีเนื้อหาประทับใจสุดๆ ดังนั้นตอนใหม่คราวนี้ก็น่าจะยอดมากด้วยเช่นกัน

The Promised Neverland เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กๆในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดี ทั้งในเรื่องของอาหาร เสื้อผ้า และการศึกษา แถมยังมีแม่เลี้ยงที่ใจดีกับเด็กๆด้วย แต่ที่แห่งนี้กลับมีความลับอันโหดร้ายแอบแฝงอยู่ และเมื่อ Ema, Norman, Ray ที่ฉลาดที่สุดในหมู่เด็กๆได้พบกับความลับ ก็เลยเริ่มวางแผนหาทางหลบหนีออกไปจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้
มังงะเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์อยู่บนนิตยสาร Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha ระหว่างปี 2016-2020 มีทั้งหมด 20 เล่มจบ และในปี 2021 ก็จะมี อนิเมะซีซั่น 2 มาฉายให้ชมด้วย
ที่มา Shonen Jump ฉบับที่ 52
Arms
