ช่วงนี้ใครที่ชอบดูการ์ตูนคงปฏิเสธได้ถึงกระแสความดังของ Kimetsu no Yaiba แล้วนะครับ โดยเฉพาะ Tanjiro (ทันจิโร่) พระเอกของเรื่อง ที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น จนมีเด็ก ๆ ที่คลั่งไคล้ทันจิโร่แห่กันแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครดังกล่าวกันมากมาย

ทีนี้ ที่เมืองสึซากะ จังหวัดนากาโนะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหินประหลาดก้อนนึงตั้งอยู่ภายในป่ากลางเมือง ซึ่งหินก้อนนี้มีรอยแตกผ่ากลางเป็นที่สะดุดตาของผู้คน ต่อมาหินก้อนนี้ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ ที่อยากจำลองบทบาทตัวเองเป็นทันจิโร่ จนพากันไปแต่งคอสเพลย์แล้วใช้ดาบปลอมโพสต์ท่าฟันหินตามรอยแยกบนหิน ให้ดูเหมือนตัวเองฟันหินขาดครึ่งจริง ๆ

สำหรับหินก้อนที่ว่านี้มีขนาดกว้างถึง 3 เมตร และสูง 2 เมตร ซึ่งมีตำนานเล่าขานกันว่ารอยแยกบนหินเกิดจากฝีมือของมังกรที่ใช้กรงเล็บแยกหินออกโดยไม่ได้ตั้งใจ เพียงเพราะมังกรอยากจะดื่มน้ำที่พวยพุ่งมาจากใต้หินก้อนนี้
นอกจากนั้นแล้ว ข้อมูลจากหน่วยงานท่องเที่ยวของเทศบาลเมืองสึซากะยังมีระบุด้วยว่า เวลาฝนตกแล้วมีน้ำฝนซึมเข้าไปในรอยแยก จะเกิดการแข็งตัว และส่งผลให้รอยแยกเกิดการขยายตัวขึ้นเป็นประจำทุกปีด้วย
ถ้าพ้นช่วง COVID-19 แล้ว ใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นอีกครั้ง สามารถไปชมหินก้อนนี้ได้ในป่า "ซาคาตะยามะ เคียวเซย์ โนะ โมริ" ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของสถานีรถไฟสึซากะ ประมาณ 1.5 กิโลกเมตรได้นะครับ อย่าลืมเตรียมชุดกับดาบของทันจิโร่ไปคอสเพลย์ที่นั่นด้วยล่ะ (ฮา)
เครดิต: Mainichi
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/