Build King มังงะเรื่องใหม่ของผู้เขียน Toriko กำลังจะตีพิมพ์บน Shonen Jump
อาจารย์ Shimabukuro Mitsutoshi นักวาดมังงะชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานชื่อดังเรื่อง Toriko กำลังจะได้ตีพิมพ์ผลงานมังงะเรื่องใหม่ชื่อ Build King ที่มาในแนวก่อสร้างผสมแฟนตาซีบนนิตยสารรายสัปดาห์ Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่ฉบับที่ 50 (วางจำหน่ายวันที่ 16 พฤศจิกายน 2020) เป็นต้นไปแล้ว และในตอนที่ 1 ก็จะมีความยาวถึง 60 หน้า พร้อมมีภาพเปิดสีด้วย
มังงะเรื่อง Build King เคยถูกตีพิมพ์แบบ One-Shot บนนิตยสาร Shonen Jump ฉบับรวม 21+22 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2018 โดยเรื่องราวในตอนนั้นจะเกี่ยวกับสองพี่น้องนักก่อสร้าง ที่ผสมผสานการก่อสร้างให้เข้ากันกับการต่อสู้แล้วเพิ่มความแฟนตาซีเข้าไป ซึ่งผลงานที่แล้วของ อ. Shimabukuro Mitsutosh เรื่อง Toriko เป็นธีมของ “อาหาร” ส่วนงานใหม่คราวนี้จะมาในธีมของ “ที่อยู่” และมันจะสนุกแหวกแนวขนาดไหนก็อย่าลืมไปรออ่านกันในสัปดาห์หน้า
อ. Shimabukuro Mitsutoshi เริ่มเดบิวต์เป็นนักวาดมังงะบนนิตยสาร Shonen Jump ด้วยเรื่อง Seikimatsu Leader den Takeshi! เมื่อปี 2001 และเมื่อปี 2008 อาจารย์ก็เริ่มวาดเรื่อง Toriko ที่มาในแนวอาหารกับการต่อสู้ และมันก็ดังมากจนได้ตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องจนมาจบลงเมื่อปี 2016 รวมระยะเวลากว่า 8 ปี อีกทั้งยังมียอดตีพิมพ์สูงถึง 25 ล้านเล่มด้วย ซึ่งมังงะเรื่อง Build King ก็จะกลายเป็นเรื่องใหม่ของอาจารย์หลังจากที่ห่างหายกันไปถึง 4 ปี
Build King มังงะเรื่องใหม่ของผู้เขียน Toriko กำลังจะตีพิมพ์บน Shonen Jump
ที่มา https://natalie.mu/comic/news/403935
Arms