ผู้กำกับ Tomino Yoshiyuki เอ่ยปากชม Kimetsu no Yaiba เป็นผลงานดีที่น่าอิจฉานิดหน่อย
วินาทีนี้ในแวดวงอุตสาหกรรมมังงะและอนิเมะของญี่ปุ่นคงพูดได้เต็มปากเต็มคำแล้ว ว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักผลงานที่ชื่อ Kimetsu no Yaiba หรือดาบพิฆาตอสูรที่กำลังได้รับความนิยมถล่มทลายและสร้างปรากฎการณ์ต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่าแม้แต่ผู้กำกับซีรีส์หุ่นยนต์ในตำนานอย่างคุณ Tomino Yoshiyuki เองก็เช่นกัน ซึ่งจากความดังถล่มทลายของเรื่องนี้ก็ทำเอาคุณ Tomino ถึงกับบอกว่ามีความรู้สึกอิจฉาหน่อย ๆ เลยทีเดียว!
คอมเมนต์ของผู้กำกับ Tomino Yoshiyuki
“ผมไม่ได้อ่าน Kimetsu no Yaiba ฉบับมังงะและฉบับอนิเมะก็ดูไปแค่ 6 ตอน แต่ผมก็เข้าใจความวิเศษของผู้เขียนต้นฉบับ และผมคิดว่ามันเป็นผลงานที่ทำออกมาได้ดีจนผมรู้สึกอิจฉาหน่อย ๆ เลยทีเดียว อีกอย่างมังงะก็เป็นผลงานที่ให้แรงบันดาลใจกับเหล่าผู้กำกับเล็กใหญ่เหมือนกัน
จากเรื่องนี้ก็พอทำให้รู้ว่าทำไมผู้บริหารในข่าวถึงโกรธ (ข่าวรายงานข้อสงสัยเกี่ยวกับการหลบหนีภาษี) บอกตรง ๆ ว่าผมไม่ชอบเลย ถ้าจะทำอนิเมะเพื่อหาเงิน ผมอยากจะบอกให้เขาหยุดยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ซะ ถึงจะโดนสวนกลับมาว่า ‘คุณเองก็ใช้ Gundam หาเงินเหมือนกัน’ ผมก็จะบอกกลับไปว่าคนใช้ Gundam หาเงินนั้นไม่ใช่ผมเลย
กรุณาอย่าเข้าใจผมผิดเกี่ยวกับโครงสร้างแบบนั้นนะครับ”
“ถึงว่าสิเขียนบทไม่เกรงใจแฟนคลับ Gundam เล้ย!”
ผู้กำกับ Tomino Yoshiyuki เอ่ยปากชม Kimetsu no Yaiba เป็นผลงานดีที่น่าอิจฉานิดหน่อย
ที่มา: http://otakomu.jp/archives/24533845.html
TrunksTH