มังงะดาร์กแฟนตาซี Requiem of the Rose King ประกาศทำอนิเมะแล้ว!
วันนี้ทางเว็บไซต์หลักและ Youtube ช่องของสำนักพิมพ์ Akita Shoten ได้มีการอัปเดตข่าวดีอย่างการประกาศทำอนิเมะของมังงะ Requiem of the Rose King แล้ว!
ซึ่งนอกจากนั้นยังได้มีการปล่อยคลิปโปรโมตออกมาให้ได้รับชมกัน! ทว่ารายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับตัวอนิเมะยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้!
ทวิตเตอร์ประกาศทำอนิเมะของมังงะ Requiem of the Rose King
????重大発表!!????
— 薔薇王の葬列????14巻9/16発売???? (@baraou_info) September 15, 2020
「薔薇王の葬列」TVアニメ化決定!!
菅野文先生が描く運命のダークファンタジー「薔薇王の葬列」が待望のアニメ化決定!!
皆様の応援のおかげです。続報は順次お知らせさせていただきます。
これからも菅野文先生及び「薔薇王」の応援をよろしくお願いいたします。
#薔薇王の葬列 pic.twitter.com/6VQ8O0YHbE
คลิปโปรโมตมังงะ Requiem of the Rose King
นอกจากนั้นอาจารย์ Kanno Aya ผู้สร้างมังงะ Requiem of the Rose King ก็ได้อัปโหลดภาพวาดเฉลิมฉลองการทำอนิเมะออกมาให้ได้ชมกันด้วย!
「薔薇王の葬列」TVアニメ化決定しました!
— 菅野文【薔薇王の葬列】アニメ化決定 (@kanno_aya) September 15, 2020
読者の皆さんの応援のおかげです。ありがとうございます! #薔薇王の葬列 pic.twitter.com/U9Hn812eD4
Requiem of the Rose King นั้นเป็นผลงานมังงะที่วาดและเขียนโดย Kanno Aya โดยตัวมังงะนั้นได้ดัดแปลงมากจากบทละครของ Shakespeare โดยตัวมังงะนั้นได้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกมรนิตยสารรายเดือนอย่าง Monthly Princess ของสำนักพิมพ์ Akita Shoten ในปี 2013
โดยบทละครดังกล่าวนั้นจะเป็นเรื่องราวของพระเจ้าริชาร์ดที่ 3 กษัตริย์องค์สุดท้ายที่มาจากสายสกุลยอร์ค และการต่อสู้แย่งชิงบัลลังก์อังกฤษที่ยืดเยื้อกันมาสามสิบกว่าปีที่เรียกกันว่าสงครามดอกกุหลาบ สำหรับเนื้อเรื่องส่วนมังงงะนั้นจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ ริชาร์ด ลูกชายคนที่ 3 ของสกุลยอร์ค ผู้เกิดมาอาภัพ ไม่เป็นที่รักของมารดามากนัก นำไปสู่การสาปแช่งตนเองและพาไปสู่เส้นทางแห่งโชคชะตาที่โหดร้าย
สำหรับเรื่องนี้เวอร์ชั่นมังงะ มีลิขสิทธิ์ในไทยสำนักพิมพ์บงกช ใช้ชื่อว่า "พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ”
เว็บไซต์หลัก: https://landing.akitashoten.co.jp/baraou/
ทวิตเตอร์หลัก: https://twitter.com/baraou_info