Haikyu!! ฉบับมังงะแท้จริงแล้วจะจบพอดีกับเริ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลในโอลิมปิก
เป็นที่ทราบกันดีว่าผลงานมังงะของ อ. Furudate Haruichi เรื่อง Haikyu!! นั้นกำลังจะได้ตีพิมพ์ตอนจบลงบนนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 33+34 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2020 และเมื่อนำวันที่มังงะกำลังจะจบลงไปเทียบกับกำหนดการเดิมของ งานแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ก็พบว่าตัวมังงะจะมีตอนจบที่เชื่อมกับงานแข่งขันโอลิมปิกพอดี ราวกับว่าอาจารย์กำลังบอกใบ้ให้ผู้อ่านไปติดตามตอนต่อไปในงานแข่งขันบนโลกจริง
Haikyu!! ประกาศจะจบวันที่ 20 กรกฎาคม 2020
【ハイキュー!! 2020年7月20日 完結】
— ハイキュー!!.com (@haikyu_com) July 12, 2020
ハイキュー!!は来週7月20日発売の週刊少年ジャンプ33・34合併号で、8年半の連載にピリオドを打ち、最終回を迎えます。
最後まで、前を向き、全力で走り抜けます。皆様もどうか一緒に走り抜けていただけたら幸いです。 pic.twitter.com/Ny1YlFziTW
กำหนดวันแข่งขันวอลเลย์บอลชาย 25 กรกฎาคม 2020
来週でハイキュー最終回……
— うりちま@アニ垢、駅メモ (@abura88per) July 12, 2020
7/20が最終回……??
えっこれコロナ無かったら、本来ハイキュー最終回が終わってすぐ5日後からのオリンピックを見れたってことじゃないですか???
古舘先生ホントすごい良い具合に計画ドンピシャだったのに…
あああ憎きコロナ……????????#ハイキュー pic.twitter.com/pjSO3rN7Ys
ซึ่งเดิมทีนั้นงานแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 24 กรกฎาคม 2020 และต่อมาในวันที่ 25 ก็จะเริ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลชายขึ้น และอย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่ามังงะ Haikyu!! ก็จะจบลงในช่วงวันนี้พอดี นั่นหมายความว่าจริงๆแล้ว อ. Furudate Haruichi น่าจะคำนวณจำนวนตอนเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะต้องจบลงในช่วงนี้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่สุดยอดมากที่สามารถวางแผนได้ขนาดนี้ และถ้าได้จบลงแบบนั้นจริงๆก็จะช่วยทำให้เวลาชมการแข่งขันวอลเลย์บอลมีความสนุกมากยิ่งขึ้น
แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าการแข่งขัน โตเกียวโอลิมปิก 2020 ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2021 เพราะผลกระทบจากการระบาดของไวรัส COVID-19 เลยทำให้ช่วงที่ตีพิมพ์ตอนจบห่างจากงานโอลิมปิกพอสมควร แต่จากในมังงะตอนล่าสุด อ. Furudate Haruichi ก็ได้เชื่อมเนื้อหามังงะบางส่วนเอาไว้กับงานโอลิมปิกด้วย ส่วนตอนสุดท้ายของ Haikyu!! จะจบลงแบบไหนและจะประทับใจผู้อ่านหรือไม่ก็อย่าลืมไปติดตามอ่านกันในสัปดาห์หน้า
ความเห็นชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้
元々オリンピック目の前で完結させるつもりやったんやな
จริงๆแล้วอาจารย์เค้ากะให้จบตรงโอลิมปิกพอดีๆ สินะเนี่ย
BJ対ADが第4セットで終わってるあたり合わせに行ってると思います
ตรง BJ ปะทะ AD แล้วจบลงที่ 4 เซตนี่คงกะให้ตรงกันพอดีจริงๆแหละ
これはマジですごいなって思った
สุดยอดเกินไปแล้ว
先生が描いてくれた苦難を乗り越えた2021を絶対に実現したいからコロナ絶対乗り越えようって気持ちめっっっちゃ強くなった、ありがとうハイキュー
ที่อาจารย์เขียนให้ก้าวข้ามเรื่องต่างๆจนไปถึง 2021 นี่ อยากให้มันเกิดขึ้นมากจริงๆ
และต้องขอบคุณ Haikyu!! ที่ทำให้มีความรู้สึกไม่อยากยอมแพ้ไวรัสมากขึ้นไปอีก
下手したら来年ですら中止になりそうなの草
ประเด็นคือปีหน้ามันก็อาจจะต้องเลื่อนด้วยนี่สิ
計 画 通 り とはならなかったんやね 悲しい
มันไม่เป็นไปตามแผนสินะเนี่ย น่าเสียดายจริงๆ
体操漫画の『ガンバ!Fly high』も 主人公のシドニーオリンピックでの最終戦と 現実のシドニー五輪開催をリアルタイムで合わせに来ててすごかった
มังงะยิมนาสติกเรื่อง Ganba! Fly High ที่จบตรงพระเอกได้เข้าแข่งโอลิมปิกที่ซิดนี่ก็ตรงกับงานแข่งโอลิมปิดซิดนี่บนโลกจริงด้วยนี่นะ