Overlord ฉบับนิยายกำลังจะจบลงในเล่มที่ 17
Overlord ผลงานนิยายแนวต่างโลกของคุณ Maruyama Kugane ที่ผู้ชมชื่นชอบในความเทพของท่าน Ainz Ooal Gown กำลังจะจบลงในเล่มที่ 17 แล้ว ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Overlord เล่มล่าสุดคือเล่มที่ 14 ทำให้เหลืออีกเพียง 3 เล่ม ก็จะทำให้เรื่องนี้จบลง
เรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกมาจากในท้ายเล่มของนิยายเล่มที่ 14 โดยคุณ Maruyama Kugane และยังถูกยืนยันอีกครั้งบนทวิตเตอร์ของสำนักพิมพ์ Yen Press ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ตีพิมพ์ Overlord ในอเมริกาว่านิยายชุดนี้จะจบลงในเล่มที่ 17 จริงๆ
In Overlord the world of Yggdrasil was made real...and now it must come to an end.
— Yen Press (@yenpress) April 27, 2020
It has been announced that Overlord, one of today's most beloved light novel series, will end in Japan with Volume 17. Thanks and congratulations to Kugane Maruyama and so-bin on this epic story. pic.twitter.com/QGEieGWsyK
อนึ่งคุณ Maruyama Kugane ที่เป็นผู้แต่งได้เปรยไว้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 บนทวิตเตอร์ของตัวเองว่าจะตัดเนื้อหาบางส่วนของนิยายชุดนี้ออกแล้วให้จบลงในเล่มที่ 17 ซึ่งในตอนนั้น คุณ Maruyama น้อยใจที่นิยาย "The Vampire Princess of the Lost Country" ที่เป็นนิยายของแถมกับแผ่น BD อนิเมะ Overlod ซีซั่น 3 ถูกชาวต่างชาตินำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษให้อ่านฟรีบนเว็บไซต์ Reddit และเว็บอื่นๆ แต่ในตอนนั้นไม่มีใครคิดว่าเขาจะทำแบบนั้นจริงๆ
ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่นิยายชุดนี้จะจบลงในอีกไม่กี่เล่ม แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่อย่างน้อยเราก็จะได้อ่านตอนจบอย่างแน่นอน
Overlord เป็นนิยายที่ได้รับการตีพิมพ์โดย Enterbrain ของสำนักพิมพ์ Kadokawa มาตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันได้ตีพิมพ์ออกมาแล้ว 14 เล่ม และนิยายชุดนี้ยังเคยถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นอนิเมะทีวีมาแล้วทั้งหมด 3 ซีซั่นโดย Madhouse เมื่อปี 2015 กับ 2018
Overlord ฉบับนิยายกำลังจะจบลงในเล่มที่ 17
ที่มา https://www.crunchyroll.com/anime-news
Arms