คนร้ายที่เผาตึก Kyoto Animation สามารถนั่งรถเข็นและเริ่มทำกายภาพบำบัดได้แล้ว

แชร์เรื่องนี้:
คนร้ายที่เผาตึก Kyoto Animation สามารถนั่งรถเข็นและเริ่มทำกายภาพบำบัดได้แล้ว

คนร้ายที่เผาตึก Kyoto Animation สามารถนั่งรถเข็นและเริ่มทำกายภาพบำบัดได้แล้ว

    Aoba Shinji ชายชาวญี่ปุ่นอายุ 41 ปี คนร้ายที่ก่อคดีวางเพลิงเผาตึกของ Kyoto Animation เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2019 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 36 ราย ซึ่งในการก่อคดีนั้นตัวเขาเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมาโดยตลอด และล่าสุดพบว่าเขา มีอาการดีขึ้น สามารถลุกขึ้นมานั่งรถเข็น และสามารถออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนได้แล้ว ส่วนการเข้าจับกุมนั้น ยังไม่สามารถทำได้ เพราะต้องรอให้แพทย์วินิจฉัยก่อนว่าคนร้ายสามารถทนรับการกักขังได้แล้วหรือไม่

Kyoto Animation

    จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องพบว่าคนร้าย Aoba Shinji มีอาการดีขึ้นพอสมควร และหลังจากนี้ก็มีกำหนดการที่จะให้เขาได้ฝึกเดินด้วย อีกทั้งยังสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้ระดับหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีการพูดถึงเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำลงไป ส่วนทางตำรวจของเกียวโตก็กำลังคิดหาวิธีที่จะสอบสวนเขาอยู่ เพราะเกรงว่าคำให้การที่เขาให้ระหว่างที่กำลังรักษาตัว อาจจะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือในชั้นศาล

    ก็ไม่รู้ว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย ที่คนร้ายที่ก่อคดีมีอาการดีวันดีคืน แต่หวังว่าสุดท้ายเขาจะได้รับผลการตัดสินที่สาสมกับในสิ่งที่เขาได้ทำลงไป

ที่มา https://www.nikkei.com/article/DGXMZO50726760Y9A001C1AC1000/
Arms

true

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ