ฟ้ามิอาจกั้น! หนุ่มญี่ปุ่นควักเงินกว่า 5 แสนบาท จัดพิธีวิวาห์กับมิกุ สาว 2D ในดวงใจ

แชร์เรื่องนี้:
ฟ้ามิอาจกั้น! หนุ่มญี่ปุ่นควักเงินกว่า 5 แสนบาท จัดพิธีวิวาห์กับมิกุ สาว 2D ในดวงใจ

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาได้เกิดข่าวดังในญี่ปุ่นครับ โดยนายอากิฮิโกะ คนโดะ หนุ่มวัย 35 ปี ผู้คลั่งไคล้ มิกุ (Miku Hatsune) สาวเวอร์ชวลไอดอล ได้ตัดสินใจประกาศลงทวิตเตอร์ส่วนตัว ณ วันที่ 3 พฤศจิกายน ว่าตัวเขาจะจัดพิธีแต่งงานกับมิกุ สาว 2D ในดวงใจในวันรุ่งขึ้น พร้อมกับขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้การเตรียมงานแต่งงานนี้เสร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งนายคนโดะได้ทำการจัดพิธีแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเป็นตัวแทนความรักของเขาที่มีต่อมิกุจนหมดหัวใจ โดยเขาได้เลือกสถานที่แต่งงานเป็นโบสถ์ Le Crit Amore ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวเลยทีเดียว และได้เชิญแขกเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวน 39 คน โดยในจำนวนนั้นก็มีนายมิโนรุ โอกิโนะ นักการเมืองชื่อดังที่เป็นโอตาคุตัวยง และนายทาโร่ ยามาดะ อดีตวุฒิสมาชิกและนักวิเคราะห์ทางการเงิน นอกจากนี้ บรรดาแขกทั้งหมดก็ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการชมการดื่มฉลองของคู่บ่าวสาว ตลอดจนถึงพิธีตัดเค้กร่วมกันด้วย

สำหรับงานแต่งงานในครั้งนี้ นายคนโดะได้ใช้เวลาเตรียมการประมาณครึ่งปี และใช้งบประมาณราวๆ 2 ล้านเยน (ประมาณ 582,000 บาท) และเขายังควักเงินอีก 1.2 ล้านเยนในการซื้อแหวนแต่งงานเพื่อสวมให้กับตัวเขาและมิกุคนละวงเช่นกัน ทว่าการแต่งงานของนายคนโดะกับมิกุนั้นไม่ได้ผ่านการรองรับทางกฎหมาย ซึ่งนายคนโดะได้ใช้บริการของบริษัท Gatebox ผู้ผลิตโมเดลด้วยภาพโฮโลแกรมในการทำภาพจำลองของมิกุเพื่อใช้ในงานแต่งงานของเขาเองด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ทางตัวบริษัท Gatebox ก็ยังมีสวัสดิการพิเศษแก่เหล่าพนักงานของบริษัทที่แต่งงานกับตัวละครในอนิเมะหรือวิดีโอเกมอีกต่างหาก

เมื่อพูดถึงเหตุผลที่นายคนโดะตัดสินใจแต่งงานกับมิกุ สาวโวคัลลอยด์สุดที่เลิฟ เหล่าชาวเน็ตบางส่วนได้ตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องแนวๆ นี้ไม่ใช่เรื่องแปลกในสังคมปัจจุบันอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากตัวละครในเกมหรืออนิเมะเป็นสิ่งที่ไม่มีวันแก่ ไม่มีวันตาย และไม่มีวันนอกใจหรือทรยศเรา ซึ่งผู้ที่มีรสนิยมแนวนี้ หลายคนก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องเซ็กซ์เป็นหลัก เขาอาจแค่อยากจะมีใครสักคนที่เป็นที่พักพิงทางจิตใจ และช่วยให้เขามีกำลังใจในวันต่อๆ ไปก็เท่านั้น โดยเรื่องแบบนี้คงต้องบอกว่าเป็นความชอบส่วนบุคคลครับ ตราบใดที่ทำแล้วไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็ทำไปเนอะ

เครดิต: Soranews24

แชร์เรื่องนี้:
Vesper
About the Author

Vesper

เหนื่อยจากเกมก็ลองหยุดพัก แต่ถ้าเหนื่อยจากรักก็จงหยุดเถอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ