เนี่ยนะฉากจบ!! รวมฉากจบอนิเมะจากเรื่องต่างๆ ที่สุดจะขัดใจคนดู!

แชร์เรื่องนี้:
เนี่ยนะฉากจบ!! รวมฉากจบอนิเมะจากเรื่องต่างๆ ที่สุดจะขัดใจคนดู!

หลายครั้งที่เราดูอนิเมะเรื่องที่ชอบก็คงจะคาดหวังฉากจบดีๆ และไคลแมกซ์ที่แสนจะตราตรึงใจ …  แต่ก็จะมีบางครั้งที่อนิเมะบางเรื่องนั้นทำให้ความประทับใจนั้นกลับกลายเป็นฝันร้ายที่ไม่มีวันลืม เรามาดูกันดีกว่าว่าอนิเมะที่หลายๆ คนยกให้ว่าเป็น อนิเมะที่ฉากจบขัดใจสุดๆ นั้นมีอะไรบ้าง

 

Akame ga kill

สำหรับตัวอนิเมะนั้น เรียกได้ว่าไม่เหมาะอย่างยิ่งกับคนหัวใจอ่อนแอ เนื้อเรื่องนั้นถูกบีบคั้นและการตายของตัวละครหลายตัว ชวนให้คนดูรู้สึกหดหู่ลงเรื่อยๆ สิ่งที่น่าผิดหวังสำหรับตัวอนิเมะนั้นคือตัวเนื้อเรื่องถูกข้ามและตัดจบ ไคลแมกซ์บางส่วนนั้นยังไม่สามารถทำให้รู้สึกถึงที่สุดได้ คนหลายคนรู้สึกว่าฉากจบนั้นมีความยืดเยื้อจนเกินไป (ฉากของ Leone นั้นถูกนำมาถกกันเป็นอย่างมาก) บางอย่างที่ไม่จำเป็นถูกใส่เข้ามาแทนที่จะสรุปสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกลับทำเรื่องยืดเยื้อไปอีกก


Soul Eater

แฟนๆ อนิเมะชื่อดังอย่างโซลอีทเตอร์นั้นพากันบ่นเป็นแถบๆ กับฉากจบของเรื่องนี้ ด้วยความคาดหวังจากตัวมังงะที่สนุกอยู่แล้ว ทำให้ฉากจบนั้นค่อนข้างฝังใจมากพอสมควร เพราะในตอนสุดท้ายนั้นตัวอนิเมะถูกปิดตัวลงอย่างกับถูกตัดจบลงอย่างเงิบๆ แฟนหลายคนถึงกับโอดครวญมากพอสมควรเพราะตนนั้นคาดหวังว่าตัวอนิเมะจะนำเสนออะไรมากกว่านี้


Tokyo Ghoul Root A

ว่ากันตามตรงเราหลายๆ คนก็คงจะไม่ลืมฉากวิ่งโอลิมปิค เอ้ย วิ่งตามหาคาเนกิของโทวกะจังหรอกเนอะ… จริงๆ แล้วฉากนี้นั้นควรจะให้ความรู้สึกซึ้งมากกว่านี้ ถ้าหากว่าโทวกะนั้นไม่วิ่งมันทั้งตอนแบบนั้น… จนมีหลายคนนำไปทำคลิปล้อเลียนมากมาย โดยแฟนๆ หลายคนได้บ่นว่าฉากจบนี้มีความยืดเยื้อมากจนทำให้ความอินกลายเป็นความเบื่อไปนั่นเอง


Berserk

“อ่านมังงะเถอะ” นี่คือคำตอบส่วนใหญ่จากเหล่าแฟนๆ Berserk ที่พากันโอดครวญหลังเห็นฉากจบสุดสะเทือนขวัญ หลายๆ คนได้ให้เหตุผลมาว่าอนิเมะนั้นได้ตัดจบมากเกินไป ไม่มีการเปิดเผยเหตุผลหรือข้อมูลบางอย่างและแน่นอน นั่นทำให้คาแรคเตอร์ Griffith กลายเป็นตัวละครที่ไร้มิติไปเลยทีเดียว

 

หมดกันไปแล้วกับบรรดาอนิเมะที่ฉากจบชวนขัดใจ มีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ เคยดูกันมั่งล่ะเนี่ย แล้วมีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ อยากนำเสนอหรือบอกต่อกันบ้างไหมเอ่ย อย่าลืมคอมเม้นกันเข้ามาได้เลยนะ!

แชร์เรื่องนี้:
Makoto
About the Author

Makoto

เกลือ...เค็มแต่ดี แต่ไม่ใช่กับกาชา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ