ผ่านมาได้ 1 สัปดาห์แล้ว หลังจากที่อนิเมะ Darling in the FranXX ตอน 14 ฉายไป หลายคนอาจทราบมาแล้วว่ามันมีประเด็นดราม่ากันเกิดขึ้นในตอนนั้นถึงขนาดมีการขู่ทำร้าย หรือขู่ฆ่าทั้งผู้กำกับ ผู้เขียนบท และลามไปจนถึงนักพากย์เลยด้วย เหตุเพราะมีเนื้อหาที่ไม่ถูกใจแฟนๆ ในเรื่องรักสามเส้าของสามตัวละคร ฮิโระ, ซีโร่ทู และ อิจิโกะ
ทั้งนี้มีสาเหตุมาจากอนิเมะตอนที่ 14 (ครอบข้อความเพื่ออ่าน) ที่ตัวละครอิจิโกะพยายามรั้งฮิโระไม่ให้ไปตามหาซีโร่ทู ด้วยการชิงจูบพร้อมสารภาพรักจนฮิโระหยุดตามซีโร่ทูไป ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆ มองว่าตัวละครอิจิโกะทำเกินเลย ขยี้ความรู้สึกแฟนๆ ของตัวละครซีโร่ทู ที่ทางทีมงานปั้นให้ดูเป็นตัวนางเอกหลักมาแต่แรก
ด้วยเหตุดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก จนก่อให้เกิด Hashtag ที่มีชื่อว่า #Bitchigo (เป็นการผสมคำด่า Bitch + ชื่อตัวละครอิจิโกะ) ใช้กันอยู่ช่วงหนึ่ง บ้างก็แช่งให้ตัวละครอิจิโกะตายๆ ไปซะ
ด้านแฟนๆ ก็เกิดเสียงแตกกันไปจนดราม่ากันเองด้วย บ้างก็ว่าการกระทำของอิจิโกะนั้นมันก็สมเหตุสมผล และบทของเธอก็ปูมาแนวทางนั้นอยู่แล้ว การจะมีฉากแบบนี้เกิดขึ้นก็คงไม่แปลก ฝ่ายซีโร่ทูเองก็กล่าวว่าตอนหลังๆ มาตัวละครซีโร่ทูนั้นเริ่มมีความรู้สึกดีๆ กับฮิโระบ้างแล้วแท้ๆ ทำไมต้องมาขยี้กันแบบนี้
และล่าสุดตอนที่ 15 ก็ฉายออกมาแล้ว หวังว่าดราม่าเรื่องนี้คงจะลดความรุนแรงไปได้บ้างเนอะ
เครดิต : https://twitter.com/hashtag/bitchigo