Thermae Romae หนังพันล้าน คนแต่งได้หลักแสนบาท

แชร์เรื่องนี้:
Thermae Romae หนังพันล้าน คนแต่งได้หลักแสนบาท

     เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้เขียนและแต่งเรื่อง Thermae Romae คุณ Yamazaki Mari ได้เป็นแขกรับเชิญในรายการ Jobtune ~ Ano Shokugyō no Himitsu Butcha Kemasu! โดยเธอได้เผยว่า เงินจำนวน 1,000,000 เยน หรือประมาณ 3.2 แสนบาทเป็นเงินสำหรับดัดแปลงมังงะทำภาพยนตร์เท่านั้น ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจาก Thermae Romae ทำกำไรได้ถึงประมาณ 5,980 ล้านเยน หรือประมาณ 1,935 ล้านบาท  และกำลังจะฉายภาคต่อในวันหยุดยาวช่วงต้นพฤษภาคม Golden Week ปีหน้า 2557

     ด้านผู้เขียนสามารถทำรายได้ เฉลี่ยประมาณ 20,000 เยน ต่อการ์ตูน 1 หน้า เงินจากภาพยนตร์จึงถือเป็นจำนวนเงินที่เล็กน้อยสำหรับเธอเท่านั้น แต่การที่หนังฉายก็ช่วยให้ยอดขายหนังสือเล่มต่างๆ ของ Thermae Romae ดียิ่งขึ้นเช่นกัน และอาจไม่ได้คิดมากกับเรื่องจำนวนเงินนั้นก็ได้

     เคยเกิดกรณีเดียวกันนี้กับผู้เขียน Sato Shuho ผู้เขียน Say Hello to Black Jack ซึ่งเรื่อง Umizaru ของเขาที่ทำหนังภาคคนแสดงจนดังเป็นพลุแตกนั้น กลายเป็นหนังทำเงินติดอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นและทำต่อหลายภาค ก็ได้เงินเพียง 2,500,000 เยน สำหรับหนังภาคแรก และเคยเรียกร้องเงิน 10 เท่าสำหรับภาค 3 จนกระทั่งตุลาคมที่ผ่านมา เขาได้ประกาศตัดขาดกับทาง Fuji TV ซึ่งจะไม่สามารถทำ Umizaru ภาคคนแสดงได้อีกต่อไป

     ข่าวต่อเนื่องวันอังคารที่ผ่านมา เคยมีการประกาศก่อนหน้านี้ว่า Thermae Romae ฉบับมังงะจะอวสานในเดือนมีนาคมนี้ และมีผลงานใหม่ต่อเนื่องทันที โดยรายการโชว์ Studio Park Kara Konnichiwa  มีการเฉลยว่านี้ว่าเธอจะได้เขียนชีวประวัติของบุคคลดังระดับโลกอย่าง Steve Jobs อดีตผู้ก่อตั้งบริษัท Apple โดยจะเริ่มตั้งแต่ 25 มีนาคมนี้ ในนิตยสาร Kiss ของ Kodansha แต่ลายเส้นจะเป็นยังไงก็รอดูกันต่อไป

ที่มา  : Animenewsnetwork, Sankaku Complex

บทความที่เกี่ยวข้อง
[ToonGuru]Thermae Romae สู้ต่อไป ลูเซียส

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ