ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump เล่มที่ 13 ที่ออกในสัปดาห์นี้ มีการยืนยันว่าอนิเมะ Hunter X Hunter ฉบับ Remake (2011) ที่กำลังดำเนินการฉายทางทีวีประเทศญี่ปุ่นอยู่นั้น จะทำต่อจนถึงบท Chimera Ant แน่นอน เริ่มฉายวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556 พร้อมเผยภาพดีไซน์ตัวละครเพิ่มในบทนี้บางส่วน
ก่อนหน้านี้ เคยมียืนยันผ่านทางนิตยสารโชเน็นจั๊มป์ฉบับสัปดาห์ก่อน ว่าจะมีประกาศเซอร์ไพรส์ของอนิเมะ Hunter X Hunter ที่กำลังฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นอยู่ ซึ่งให้ผู้ชมคิดกันมาสักพักว่าจะมีอะไรช็อคได้บ้าง ? แต่คิดว่าคงเดากันไม่ยากเพราะภาคหนังโรงในชื่อ Hunter × Hunter: Phantom Rouge ก็เพิ่งฉายไปเมื่อเดือนก่อน เหลือให้คิดได้อย่างเดียว คือ ประกาศทำบทที่ไม่เคยสร้างเป็นอนิเมะมาก่อน แล้วก็เป็นไปตามที่คาดกัน
การทำบท Chimera Ant ต่อจากอนิเมะร่วม 10 ปีก่อนอาจดูไม่ใช่เรื่องแปลกนัก แต่มาแปลกตรงเป็นบทที่รุนแรงจนไม่น่าทำเป็นอนิเมะทางทีวีในรอบการฉายปกติของ Hunter X Hunter ได้ ซึ่งตอนก่อนหน้านี้มีการลดความรุนแรงของภาพลงในหลายๆ ตอน และตัดบางฉากไปให้ดูเบาบางกว่าเดิม จึงคาดว่าน่าจะเป็นบทที่น่าจะลดความรุนแรงลงค่อนข้างเยอะจนถึงกับเปลี่ยนฉากบางฉากไป
Hunter X Hunter เคยสร้างเป็นอนิเมะในปี 1999 – 2001 จำนวน 62 ตอนจบ ซึ่งจบในช่วงระหว่างเหตุการณ์กลุ่มโจรเงามายา แล้วทำภาค OVA ต่ออีก 30 ตอนต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในภาค TV ไป (ภาคนี้มีฉายในทีวีญี่ปุ่นด้วย) จนจบบทของ Greed Island รวมแล้วเคยทำอนิเมะทั้งหมด 92 ตอน
เมื่อปี 2011 ตามกระแสความฮิตของ HXH ที่แทบจะไม่ตกลง (แม้ฉบับมังงะจะเขียนๆ หยุดๆ ก็ตาม) จึงมีการสร้างภาคใหม่ตั้งแต่ต้นทางทีวีฉายต่อเนื่องญี่ปุ่น ควบคุมการผลิตโดยบริษัท Madhouse ฉายทางทีวีต่อเนื่อง จนจบเนื้อหาบทกลุ่มโรเงามายาในตอนที่ 59 ปัจจุบันดำเนินเนื้อเรื่องมาถึงบท Greed Island ในตอนที่ 67 (เมื่อ 17 กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะจบบท Greed Island ในประมาณเดือนเมษายนและฉายบท Chimera Ant ต่อได้พอดี
คลิปเปรียบเทียบของปี 2011 และ 1999 ตอนกลุ่มโจรเงามายาป่วนในงานประมูล แต่ภาพก็ยังไม่ถือว่ารุนแรงมากเมื่อเทียบกับมังงะในเหตุการณ์เดียวกัน บท Chimera Ant คงมีเซ็นเซอร์และเปลี่ยนฉากหลายช่วง แต่ก็ยังดีที่มีเวอร์ชั่นอนิเมะตอนใหม่เพิ่มจากภาคที่เคยสร้างเมื่อสิบปีก่อน
ข้อมูลจาก : Animenewsnetwork, Wikipedia
บทความที่เกี่ยวข้อง