[Anime] เปรียบเทียบ Maoyuu เวอร์ชั่นอนิเมะ, มังงะ และนิยาย

แชร์เรื่องนี้:
[Anime] เปรียบเทียบ Maoyuu เวอร์ชั่นอนิเมะ, มังงะ และนิยาย

     สำหรับเรื่อง Maoyuu ที่ฉายตอนแรกไปเมื่อต้นเดือนมกราคม ไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้น ในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ เองก็มีการวิจารณ์เรื่องภาพว่า "เวอร์ชั่นไหนสวยงามกว่ากัน ?" ต่างคนก็ต่างความเห็น มีความชอบแตกต่างกันออกไป ทำให้หาข้อสรุปยากว่าแบบไหนดูดีกว่ากัน อีกทั้งตัวฉบับหนังสือการ์ตูนยังมีหลายเวอร์ชั่น หลายบริษัทด้วย จึงมีการนำมาเปรียบเทียบกันให้เห็นความแตกต่างกัน

ภาพเปรียบเทียบ (กดขยายรูปได้)

 

 

 
ที่มาของแต่ละภาพ (จากซ้ายไปขวา)

    1. Light Novel โดย Enterbrain 2010 โดย toi8


    2. Maoyuu: Maou Yuusha - "Be mine, Hero" "I refuse!" วาดโดย Ishida Akira เป็นเวอร์ชั่นของ Comic Ace คนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักเวอร์ชั่นนี้กัน เพราะมีการแปลมาแล้วหลายตอน


    3. Maoyuu Maou Yuusha - Other Side of the Hill วาดโดย Touge Hiro ลงในนิตยสาร Champion Red


    4. Maoyuu Maou Yuusha ฉบับมังงะโดย Asami You เวอร์ชั่นปัจจุบันที่เขียนใน Famitsu Comic Clear


    5. Maoyuu 4-Koma: You're Horrible, Maou-sama! การ์ตูนล้อ 4 ช่อง วาดโดย Nanatsu Muronchi ใน Magi-cu


    6. Maoyuu Maou Yuusha Gaiden - Madoromi no Onna Mahou Tsukai วาดโดย Kawakami Taiki ลงใน Shounen Sirius


    7. เวอร์ชั่น Anime ที่กำลังฉายในปัจจุบัน ออกแบบโดย Karasu Hiroaki และ Kudo Masashi

     สำหรับหลายๆ คน เวอร์ชั่นมังงะอาจจะดูดีกว่าก็จริง แต่โดยรวมอนิเมะก็ไม่ถือว่าแย่กว่าแบบอื่นนัก บวกกับเรื่องภาพเคลื่อนไหวกับเพลงประกอบ ก็นับว่าทำออกมาได้ดีอยู่ครับ
  

 บทความที่เกี่ยวข้อง

131/65411_1356784153.jpg [Anime] Maoyuu Maou Yuusha จอมมารเศรษฐศาสตร์

Preview อนิเมะ 2013 : http://game.online-station.net/new-anime-winter-2013/news

ติดตามบทความ Cartoon ใน OS ได้ที่ : www.facebook.com/OS.Toon

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ