คุณยูจิ ฟุจิโตะ (Yuji Fujito) ผู้กำกับเกม Final Fantasy 11 ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Dengeki Online ของญี่ปุ่น เนื่องในโอกาสที่เกมดังกล่าวเพิ่งประกาศเตรียมปล่อยอัปเดตครั้งใหญ่ที่จะมาภายในปีนี้และอนาคตหลังจากนั้น โดยหนึ่งในเนื้อหาสำคัญของบทสัมภาษณ์คือความจริงที่ว่าทีมงานเคยมีความคิดที่จะยุติการอัปเดตและปิดการให้บริการเกมในปี 2024 แล้วด้วยซ้ำ
อนึ่ง คุณยูจิได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ไอเดียเริ่มแรกของทีมงานคือต้องการจะให้คอนเทนต์เสริม The Voracious Resurgence ที่ออกมาในปี 2020 เป็นอัปเดตสุดท้ายของเกม จากนั้นก็ตั้งใจว่าจะยุติการอัปเดตคอนเทนต์และรอปิดให้บริการไปในที่สุด แต่ปรากฏว่าทีมงานกลับได้รับเสียงสนับสนุนมากมายจากเหล่าผู้เล่น พร้อมทั้งขอร้องให้ทีมงานเปิดเกมต่อไปในระยะยาว ซึ่งเขาก็พบว่าผู้เล่นยังคงล็อกอินและเข้ามาเล่นเกมนี้กันอยู่เรื่อย ๆ และนั่นจึงทำให้ทีมงานตัดสินใจว่าให้เกมนี้ได้ไปต่อครับ
สำหรับเกม Final Fantasy 11 เพิ่งจะครบรอบการเปิดให้บริการมา 23 ปีเต็มไปเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเกมนี้ก็ยังคงสร้างรายได้ให้กับ Square Enix อยู่เรื่อย ๆ เรียกว่าแฟนเกมที่ยังคงเล่นอยู่คือแฟนเดนตายที่แท้ทรู ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมงานจะรักษาคุณภาพของเกมให้เป็นที่พึงพอใจของผู้เล่นต่อไปนาน ๆ ครับ
แปลและเรียบเรียงจาก
https://dengekionline.com/article/202505/42194
ติดตามข่าวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station