ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดประเด็นเล็ก ๆ เกี่ยวกับเกม Like a Dragon Gaiden บน X (หรือ Twitter เดิม) ครับ โดยทาง Ryu Ga Gotoku Studio ที่เป็นผู้พัฒนาได้ทำการโพสต์โปรโมตเกมดังกล่าวว่าตัวเกมนั้นพลาดไม่ได้สำหรับผู้เล่นที่คุ้นเคยซีรีส์นี้กันดี และเหมาะแก่ผู้เล่นหน้าใหม่ที่อยากเข้ามาทำความรู้จักกับซีรีส์นี้ด้วย
ทีนี้ บรรดาแฟนเกมที่ได้เห็นโพสต์ก็เกิดความรู้สึกไม่เห็นด้วยกับประโยคท่อนหลังครับ เนื่องจากเนื้อหาของภาค Gaiden นั้นมีความเชื่อมโยงกับตอนจบภาค 6 และมีเหตุการณ์ที่คาบเกี่ยวกับเกม Yakuza: Like a Dragon ด้วย ดังนั้นการจะเล่นเกมภาคนี้แล้วรู้เรื่อง เข้าใจ และปะติดปะต่อเรื่องราวได้ครบถ้วนก็ควรจะต้องเล่นภาคเก่า ๆ มาก่อน จึงไม่ควรโปรโมตว่าภาคนี้เหมาะกับผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยประการทั้งปวงครับ
Hey kyodai! Tell your friends, co-workers, distant relatives, and barista that Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name is the perfect entry point to the series and available now. pic.twitter.com/tW1fPWpVWP
— RGG Studio (@RGGStudio) November 22, 2023
ขณะเดียวกันก็มีแฟนเกมอีกส่วนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่าไม่ควรมองข้ามภาค 0 ที่มีเนื้อเรื่องอยู่ช่วงแรกสุดของไทม์ไลน์ อีกทั้งเป็นหนึ่งในภาคที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นที่สุดของซีรีส์นี้ด้วย โดยภาค 0 ถือเป็นจุดเริ่มต้นและเหมาะสมกว่าสำหรับคนที่อยากเข้ามาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเกมซีรีส์ Like a Dragon ครับ
ว่าแต่เพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง ลองแชร์ความเห็นกันมาได้เลย
You’re just going to ignore her https://t.co/WQ9nvLp0wx pic.twitter.com/ltBzwASrZi
— rhys ? (@goromya) November 23, 2023
แปลและเรียบเรียงจาก
https://automaton-media.com/en/news/20231124-23301/
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station