ก่อนอื่นต้องขอยินดีกับทีมชาติฝรั่งเศสที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018 เหนือคู่แห่งอย่างทีมชาติโครเอเชียไปครองได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 4-2 และในการแข่งขันในแมตท์นี้ก็มีปรากฏการที่ชาวเกมเมอร์หลายๆ คนอดอมยิ้มไปไม่ได้ เพราะในนาทีที่ 38 นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Antoine Griezmann (อ็องตวน กรีซมาน) ได้สังหารจุดโทษและออกอาการดีใจด้วยท่าเต้นในเกม Fortnite Battle Royale
โดยท่าเต้นนี้มีชื่อว่า “Take the L” เป็นการแสดงท่าทางดีใจหรือใช้แหย่ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่กำลังเล่นเกม Fortnite Battle Royale อยู่ โดยผู้เล่นที่แสดงท่านี้จะเอานิ้วกางเป็นรูปตัวแอลบนหน้าผากและดีดขาสองข้างไปมา เพื่อนๆ สามารถดูตัวอย่างท่าเต้น Take the L ได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันภายในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 และเชื่อว่าคุณ Antoine Griezmann (อ็องตวน กรีซมาน) นี่ก็คงเป็นแฟนเกม Fortnite Battle Royale แบบตัวยงเลยทีเดียวละครับ
ที่มา: kotaku