Diablo 3 ทำอย่างไรให้รวย? เผยเทคนิคและหลักการในการฟาร์มเงินแบบง่ายๆ

     สวัสดีครับทุกท่าน พบกับผม Zolaris กับบทความ Diablo 3 อีกครั้งเวลาเดิม สัปดาห์ที่แล้วผมพูดไว้รอบนี้จะพูดถึงการฟาร์มของในระดับ Hell ขึ้นไป แต่เนื่องจากผมเห็นว่าตอนนี้ในตลาดนั้นของแรงราคาถูกลงมามากแล้ว และการฟาร์มของจากระดับ Inferno สำหรับผู้เล่นใหม่นั้นยากเกินไป ฟาร์มเงินง่ายกว่าจึงขอเปลี่ยนเป็นฟาร์มเงินแทนครับผม

     เมื่อพูดถึงการฟาร์มเงินทุกคนต้องนึกถึงการเล่นแบบลุยบอสมาราธอนให้เร็วที่สุดแน่นอนสินะครับ แต่ใน Diablo 3 นั้นการฟาร์มเงินต้องทำแตกต่างกันไป เพราะบอสนั้นหลักๆ ดรอปของสวมใส่ครับไม่ได้ดรอปเงิน สิ่งที่ดรอปเงินเยอะที่สุดคือมอนก๊อกแก๊กและพวกสิ่งของประกอบฉากต่างหาก

     และแน่นอนพอเราคิดถึงเงินที่ดรอปจากบรรดามอนลูกน้องและสิ่งของประกอบฉากนั้นมันก็มักจะเป็นเศษเงินจำนวนน้อยคิด แต่ในโลก Diablo นั้นทุกอย่างสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วย Item ครับไม่เว้นแม้แต่เงิน และค่า Stat นั้นก็คือ Gold Find นั่นเอง

รู้จักกับค่า Gold Find

      ค่า Gold Find นั้นเป็นค่าที่จะเพิ่มจำนวน และอัตราการดรอปของเงิน จากทุกอย่างที่เราฆ่าหรือทำลาย ซึ่งค่า Gold Find นั้นสามารถเพิ่มได้ 2 ทางคือ

     1. สวมใส่ไอเทมที่มีความสามารถเพิ่ม Gold Find

     2. เก็บเลเวลจน Lv. 60 แล้วเก็บ Stack จากสกิล Nephalem Valor 

 อะไรคือ Naphalem Valor?

 

     Nephalem Valor คือ Buff พิเศษที่จะได้รับอัตโนมัติเมื่อเรา Lv. 60 โดยบัฟนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเราทำการฆ่า Champion และ Rare Mob เมื่อฆ่าได้จะได้รับโบนัส Gold และ Magic Find 15% สามารถสะสมได้สูงสุด 5 ครั้ง หรือ 75% ซึ่ง Nephalem Valor จะหายไปเมื่อเราเปลี่ยนสกิลที่เราใช้

หลักการเลือกไอเทม และ จุดที่ใช้ในการฟาร์ม

     ตอนนี้ในตลาดนั้นของเพิ่ม Gold Find หาได้ไม่ยากเลยโดยเฉพาะสร้อยที่มีค่า Gold Find 20% ขึ้นไปนั้นบางอันราคาแค่ 50k เท่านั้นเอง แต่แน่นอนว่าหากเราใส่ Gold Find ทั้งตัวละก็จะทำให้เราไม่สามารถสู้มอนสเตอร์ได้ ผมจึงขอแนะนำให้ของ Gold Find มีความสามารถ All Resist ติดมาด้วยนะครับเพื่อที่เราจะได้ไม่ตายง่ายๆ และให้ใช้อาวุธที่มีพลังโจมตีสูงสุดโดยไม่ต้องสนว่าจะมี Gold Find หรือไม่

ค่า Gold Find ของผมก่อนมีบัฟ

     เมื่อเตรียมไอเทมพร้อมแล้วเราก็ต้องมานึกถึงสถาณที่ในการฟาร์มที่จะทำให้เราฟาร์มได้ไวที่สุดโดยปลอดภัยและได้เงินคืนรวดเร็วเป็นกอบเป็นกำ โดยผมได้แบ่งสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นข้อๆ ดังนี้

     1. มีมอนสเตอร์ลูกกระจ๊อกจำนวนมาก

     2. มี โอ่ง ไห กล่อง โต๊ะ และสิ่งของเยอะจนพังไม่หมด

     3. มีจุดเกิดและจำนวนของ Rare Mob ที่ค่อนข้างแน่นอน

     4. เงินที่ดรอปก่อนคูณด้วยค่า Gold Find ไม่น้อยจนเกินไป

ค่า Gold Find ผมหลังมีบัฟ

     ซึ่งหลังจากที่ผมไล่หาดูแล้วพบว่าความยากระดับ Hell เป็นความยากที่เหมาะในการฟาร์ม Gold ที่สุดด้วยความที่มอนสเตอร์ตกเงินเฉลี่ยราวๆ 50 – 500 Gold และมีเลือดไม่เยอะมากนัก (ถ้าเทียบกับ Inferno) ทำให้ตัวละครระดับ 60 สามารถฟาร์มได้อย่างดายโดย เควส ที่แนะนำมีดังนี้

     Act 1 ที่ Royal Crytps หรือที่อยู่ Skeleton King นั่นเองสถาณที่นี้มีทั้งมอนสเตอร์กระดูกจำนวนมากและไหเต็มไปหมด ซึ่งหากเล่นเควส Rign of Black King จะมี Event ช่วยเพิ่มจำนวนมอนสเตอร์อีกมากเช่นกัน

     Act 3 ตั้งแต่เริ่มเควส Siege Breaker ยาวจนจบเควสนี้มี Rare Mob จำนวนมากและมีมอนสเตอร์กี้ๆ เต็มไปหมดโดยเฉพาะ Fallen และ มอนสเตอร์แมงป่องที่เยอะจนล้นจอ เรียกได้ว่าเงินดรอปท่วมจอเลยครับ

Act3 กี้ๆ เพียบ Rare ก็เยอะไม่ต้องปวดหัววาร์ปไปมา

      หลังจากที่ผมลองเล่นดูแล้วเควส Rign of Black King นั้นจะยากที่การเก็บ Stack มากกว่า Siege Breaker มากเพราะเพิ่งเริ่มเกมและ Map ค่อนข้างกว้าง ส่วน Siege Breaker นั้นทางเดินแน่นอนและ Rare Mon ก็มีเยอะจนไม่ต้องวิ่งหา แต่จะเสียเวลาเล่นนานๆ โดย 1 ชม ได้เงินราวๆ 200 – 300k แล้วแต่ดวงและความเร็วในการเล่นนะครับ

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้