จะว่าไปแล้วเทศกาลสงกรานต์นั้นช่างอะไรที่สดชื่น ชุ่มฉ่ำ เปียกปอนเสียจริงๆ เกมเมอร์หลายท่านคงใจจดใจจ่อเฝ้ารอที่จะได้สนุกสนาน ฮาเฮ กับเพื่อนฝูงหรือปะแป้งเกมเมอร์สาวด้วยกันอย่างน่ารักมุ้งมิ้งคิกขุอาโนเนะ แต่สำหรับใคร? อยู่บ้านไม่มีอะไรทำในช่วงสงกรานต์แล้วละก็วันนี้ทีมงาน OS ขอเสนอบทความ "5 เกมที่เล่นแล้วเย็นชุ่มฉ่ำรับวันสงกรานต์" จะมีเกมไหนน่าสนใจบ้างนั้นไม่ดูกันเลย

    Depth
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/274940/
    ราคา: 369 บาท

Depth
         หากใครที่ชื่นชอบการปะทะกันระหว่างคนและสัตว์ประหลาดหรือสิ่งมีชีวิตที่น่าท้าทายแล้วละก็ Depth นั้นตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะผู้เล่นนั้นจะสามารถรับบทเป็นกลุ่มนักประดาน้ำล่าสมบัติที่มีเป้าหมายคือการค้นหาของล่ำค่าใต้ทะเลลึก หรือเลือกจะเป็นอสูรกายแห่งท้องทะเลผู้มีฟันอันแหลมเฟี้ยวอย่างฉลามที่ต้องไล่ฆ่าและกวาดาล้างเหล่านักล่าสมบัติผู้โชคร้ายมาเป็นอาหารอันโอชะของเราก็สามารถเลือกได้ สำหรับใครที่อยู่บ้านเฉยๆ ขี้เกียจตัวเปียกปอนอยู่นอกบ้านแล้วละก็ ขอแนะนำการศึกต่อสู้อันดุเดือดที่ต้องชิงไหว ชิงพริบกันในโลกแห่งท้องทะเลอย่าง Depth ที่จะได้เห็นดีกันว่าฝั่งไหนกันแน่คือเจ้าถิ่นแห่งใต้พิภพ


 

   Subnautica
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/264710/
    ราคา: 369 บาท

Subnautica
    การเอาตัวรอดไม่ให้โดนสาดน้ำในวันสงกรานต์มันช่างเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เสียจริงๆ แล้วทำไมเราไม่ลองใช่ชีวิตกลมกลืนไปกับมันแทนล่ะ? 
    นี่คือคำถามของ Subnautica ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ยานตกและพบว่าตนเองนั้นอยู่ในท้องทะเลที่คลับคล้ายคลับคาจะเป็นโลก (เอ๊ะ...ยังไง) ระบบของเกมนั้นก็จะมีเหมือนกับเกมแนว Survivor มีทั่วไปไม่ว่าจะเป็น ล่าสัตว์ประทังชีวิต คราฟท์อุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบาย ใครที่ไม่อยากจะตัวเปียกในโลกแห่งความจริง ขอแนะนำให้ก้าวท้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งท้องทะเลแห่งนี้ ไม่แน่บางทีปะการังที่แสนสวยงามภายในเกมอาจจะดึงดูดให้ผู้เล่นไม่เป็นอันกินนอนเลยก็ว่าได้   World of Warship
    ข้อมูล: https://worldofwarships.asia/th/content/game/
    ราคา: ฟรี

World of Warship
         หากเปรียบสงกรานต์เป็นดั่งสงครามก็คงจะเป็นการสู้รบที่ดุเดือด หากใครที่ไม่อยากหมดสวย หมดหล่อ เราขอแนะนำให้ทำสงครามกันในเกม World of Warship แทน เพราะตัวเกมนั้นจะให้ผู้เล่นได้บังคับเรือรบออกไปฟาดฟันฝั่งตรงข้ามด้วยอาวุธของเรือต่างๆ เช่น ปืนใหญ่ เครื่องบินจู่โจม และยุทโธปกรณ์รูปแบบวารีต่างๆ มากมาย โดนนอกจากจะเป็นเกมการรบที่สนุกสนานแล้วยัง ฝึกความสามัคคีในหมู่คณะได้อีก เพราะขึ้นชื่อว่าเรือรบแล้วนั้นย่อมมีหลายแบบหลากสไตล์โดยเรือแต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีความสามารถและหน้าที่แตกต่างกันไป เอาเป็นว่าใครชอบ ใครพอใจแบบนั้นจัดเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


  
    ABZU
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/384190/
    ราคา: 369 บาท

ABZU
    ตัวเกมนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยที่สวยงาม น่าประทับใจ โดยไม่มีการบรรยาย ไม่มีบทสนทนา หรือข้อความที่ต้องอ่านใดๆ ทั้งสิ้น เรื่องทั้งหมดบอกเล่าโดยผ่านตัวละครหนึ่งตัวชองคุณ จุดเด่นของ ABZU คือเรื่องบรรยากาศ ซึ่งยอมรับเลยว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ ทุกๆ ฉากดูสวยงาม ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบโลกใต้ทะล หรือรักการดำน้ำละก็รับรองว่าจะต้องถูกใจมากขึ้นอีกเท่าตัว เหล่าสัตว์ทะเลทั้งหลายคือพระเอกของเกมนี้อย่างแท้จริง มีหลากหลายชนิดจนละลานตา อย่างไรก็ตามสำหรับคนรักธรรมชาติ และชอบการดำน้ำชมโลกใต้ทะเล มันเป็นความเพลิดเพลินอย่างมาก เป็นเกมที่ใช้เพื่อการผ่อนคลายได้ดี ไร้พิษภัยครับ    Bioshock
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/7670/
    ราคา: 369 บาท

Bioshock
         นี่คือเกมที่มีส่วนผสมระหว่างแอคชั่นและความสยองขวัญได้อย่างลงตัว ด้วยฉากหลังของเกมที่เป็นมหานครใต้บาดาลอันแสนจะยิ่งใหญ่ไพศาลอย่าง Rupture กราฟิกของเกมที่แม้จะผ่านวันและเวลาไปเท่าไหร่ก็ไม่สามารถลดทอนความขนลุกขนพองได้ เนื้อเรื่องอันเป็นปริศนาลึกลับชวนให้ติดตามพร้อมกับบทสรุปที่หักมุมชวนเครียดแค้นคนเขียนบทว่าทำไมถึงได้ทำร้ายจิตใจผู้เล่นเยี่ยงนี้ นอกเหนือจากองค์ประกอบภายนอกต่างๆ แล้วระบบเกมเพลย์เองก็เด่นและเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน สงกรานต์นี้ใครอยากรู้ว่าความมันส์ปนสยองเป็นอย่างไร Bioshock นั้นท้าให้พิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ บทความ "5 เกมที่เล่นแล้วเย็นชุ่มฉ่ำรับวันสงกรานต์" หวังว่าเพื่อนๆ เหล่าเกมเมอร์ คงจะถูกใจกันบ้าง ไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าสงกรานต์ในปีนี้ขอให้มีความสุขทุกๆ คน ส่วนใครที่เดินทางขึ้นเหนือ ลงใต้กลับไปหาครอบครัวก็เมาอย่าขับ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตนะครับ
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์