สำหรับตัวละครในเกม ทีมพัฒนาในแต่ละเกมมักจะออกแบบตัวละครหลักให้มีความสัมพันธ์กัน อาจจะเป็นในด้านของเพื่อนร่วมขบวนการบางอย่าง, คนรักที่พลัดพรากหรือศัตรูคู่อาฆาต เป็นต้น แต่ในวันนี้ผมจะมาแนะนำ 10 สายสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องร่วมสายเลือดภายในเกมดังที่คนรู้จักมากที่สุด จะมีใครบ้างลองไปชมกันเลย  


Hanzo – Genji จาก Overwatch

Overwatch

    สำหรับใครที่เล่นเกม Overwatch ก็คงจะรู้จัก “2 พี่น้องตระกูล ชิมาดะ” เป็นอย่างดีเพราะถ้าใครเล่นแมตช์ Quick Play นี่เจอแทบทุกเกมแน่ๆ ตามเนื้อเรื่องของเกม “ฮันโซ” และ”เกนจิ” ต่างเป็นทายาทของตระกูลชิมาดะตระกูลนินจาชื่อดังและเปรียบเสมือนผู้มีอิทธิพลในญี่ปุ่น ซึ่งฮันโซผู้พี่มีนิสัยจริงจังเอาการเอางาน แต่เกนจิคนน้องจะมีนิสัยค่อนข้างเหลวแหลก เมื่อพ่อของพวกเขาซึ่งเป็นผู้นำตระกูลเสียชีวิต ฮันโซได้ขึ้นเป็นผู้นำและต้องการให้เกนจิมาช่วย แต่เกนจิปฏิเสธ จึงเกิดการต่อสู้ขึ้นทำให้ฮันโซพลั้งมือฆ่าเกนจิและออกจากตระกูล แต่ปรากฏว่าเกนจิยังไม่ตายและถูกช่วยเหลือโดยองค์กร Overwatch ซึ่งดัดแปลงเขาให้เป็นไซบอร์กเข้าร่วมองค์กร โดยทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งในหนังสั้นของเกมชื่อ “Dragons” สามารถไปรับชมกันได้
 


Mario – Luigi จาก Mario Series

Mario Series

    2 พี่น้องนี้คงจะเป็นตัวละครที่คนรู้จักมากที่สุดนั้นก็คือ “มาริโอ้” และ “ลุยจิ” จากเกมซีรี่ส์ Mario โดยมาริโอ้และลุยจิต่างถูกออกแบบให้คล้ายกันคือทั้งคู่เป็นช่างประปาแต่จะแตกต่างตรงที่ มาริโอ้จะใส่ชุดสีแดงและมีโครงหน้าที่กลม ส่วนลุยจิจะใส่ชุดสีเขียวและมีโครงหน้าเป็นวงรี ซึ่งในเกม มาริโอ้จะเป็นตัวละครที่เราเล่นเป็นหลักส่วนลุยจิจะมาเป็นตัวช่วยหรือตัวพิเศษในโหมดมัลติเพลเยอร์ซะมากกว่า  


Lina – Crystal Maiden จาก DotA 2

DotA 2

    ทั้ง 2 คนนี้ถือเป็นสุดยอดฮีโร่จากเกม DotA 2 ตามคำอธิบายของตัวละครทั้งคู่ในเกม 2 คนนี้เป็นพี่น้องกันและอาศัยอยู่ในอาณาจักรแห่งหนึ่ง แต่ทั้งคู่เปรียบเสมือนคู่ตรงข้ามของกันและกัน “Lina the Slayer” เป็นพี่สาวอารมณ์ร้อน ฉลาดแกมโกง และเป็นผู้ใช้เวทย์ไฟ ส่วน “Rylai the Crystal Maiden” เป็นน้องสาวใสซื่อ ผู้ใช้เวทย์น้ำแข็ง โดยทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเสมอและใช้เวทย์โจมตีใส่กันจนบ้านพัง ทำให้พ่อแม่ทั้งคู่ทนไม่ไหวจึงส่ง Lina ไปยังอาณาจักรทะเลทราย ส่วน Crystal Maiden ถูกส่งไปยังดินแดนหิมะอันหนาวเหน็บซึ่งทำให้ทั้งคู่ได้ฝึกฝนแฃะสำเร็จวิชาเวทย์ระดับเทพในเวลาต่อมา


Naiee – Naia จาก Brothers: A Tale of Two Sons

Brothers: A Tale of Two Sons

    จริงๆ แล้2 ตัวละครนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักเนื่องจากเกมนี้เป็นเกมอินดี้ที่ไม่ค่อยดังมากนัก แต่ที่ผมยกมาแนะนำก็เพราะว่าเกมนี้เน้นเนื้อเรื่องไปที่ตัวละคร 2 พี่น้อง “ไนอี”(น้องชาย) และ”ไนอา”(พี่ชาย) ซึ่งผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครทั้งสองตัวในการผ่านด่านต่างๆ โดยความสามารถของตัวละครจะไม่เหมือนกันจะมีบางอย่างที่คนพี่ทำได้คนน้องทำไม่ได้ในทางกลับกัน ก็มีบางอย่างที่คนพี่ทำไม่ได้คนน้องทำได้เช่นกัน ใครไม่เคยเล่นลองไปเล่นดูครับเนื้อเรื่องถือว่าดีเหมือนกัน


Nina – Anna จาก Tekken

Tekken

    คู่พี่น้องสาวสวยจากเกม Tekken เกมต่อสู้ชื่อดังจากค่าย Bandai Namco โดยคู่พี่น้องตระกูล Williams “นีน่า” และ “แอนนา” เป็นคู่พี่น้องที่ออกแนวเกลียดกันซะมากกว่า เจอกันทุกภาคก็สู้กันเสมอ เนื่องจากในสมัยเด็ก แอนนาซึ่งเป็นน้องสาวได้รับการเอาใจใส่มากกว่านีน่าซึ่งเป็นพี่สาว ทำให้ผิดใจกัน แต่ทั้งคู่ก็ต่างได้รับการสอนวิชาด้านการฆ่าและไอคิโด้มาทั้งคู่ เมื่อโตขึ้นนีน่าเลือกที่จะเป็นนักฆ่ารับจ้างส่วนแอนนาก็ต้องไปห้ามพี่สาวตัวเอง ทำให้ทั้งคู่ยังคงสู้กันจนถึงภาคปัจจุบัน   


Vergil – Dante จาก Devil May Cry

Devil May Cry

    สำหรับพี่น้องคู่นี้บางคนอาจจะไม่รู้จักเท่าไหร่เนื่องจากเกมมันค่อนข้างเก่าแล้ว แต่มันก็เป็นเกมที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆ คนเช่นกันกับ Devil May Cry เป็นเกมที่เกี่ยวกับการกำจัดปิศาจโดยใช้พลังปิศาจนั้นแหละ ซึ่งตัวเอกก็คือ "ดันเต้" มือปราบปิศาจรับจ้าง โดยเขานั้นมีพี่ชายฝาแฝดคนหนึ่งก็คือ “เวอร์จิล” ตามเนื้อเรื่องเวอร์จิลและดันเต้เปรียบเสมือนคู่ปรับกัน ดันเต้เป็นฝ่ายดี เวอร์จิลเป็นฝ่ายร้าย แต่ความจริงแล้วเวอร์จิลนั้นแค่โดนหลอกใช้เท่านั้น


Chris – Claire จาก Resident Evil

Chris – Claire

    เอาจริงๆ สองพี่น้อง Redfield คู่นี้ตามเนื้อเรื่องในเกมแทบไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันมากนัก โดย”คริส” เป็นทหารในหน่วยงานต่างๆ ส่วน “แคลร์” เป็นสมาชิกองค์กรเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน ตามเนื้อเรื่องทั้งคู่กลับมาเจอกันขณะกำลังสืบหาข้อมูลที่มาของไวรัสว่ามาจากไหน จนรู้ว่ามาจากบริษัท Umbrella แต่แคลร์ถูกจับได้ทำให้คริสต้องไปตามช่วย โดยปกติแล้วเราจะเห็นคริส อยู่กับ “จิล วาเลนไทน์” ซึ่งเป็นคู่หูซะมากกว่า


Jacob – Evie จาก Assassin’s Creed Syndicate

Assassin’s Creed Syndicate

    คู่พี่น้องนักฆ่าจากเกม Assassin’s Creed Syndicate ภาคล่าสุดของซีรี่ส์นักฆ่าในตอนนี้ ซึ่งเป็นภาคที่จำลองยุคอุตสาหกรรมในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเราจะรับบทบาทเป็น 2 พี่น้องฝาแฝดตระกูล Frye ผู้ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มมือสังหารที่อยู่ในลอนดอน โดย “อีวี่” ผู้เป็นพี่สาวจะเป็นคนฉลาดหลักแหลม คิดแผนอย่างรอบคอบ ส่วน “เจค็อบ” น้องชายจะเป็นคนมุทะลุ ชอบการชกต่อย ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างความเท่าเทียมแก่ประชาชนผู้ถูกกดขี่


Lightning – Serah จาก Final Fantasy XIII

 Final Fantasy XIII

    2 พี่น้องสาวสวยคนละขั้วจากเกม Final Fantasy XIII ซึ่งเป็นภาคที่มีชื่อเสียงอยู่พอตัว (ในทางด้านไหนก็แล้วแต่คน 555) โดยภาคนี้เป็นการดำเนินเรื่องของตัวละคร “ไลท์นิ่ง” (Claire Farron) หรือบางคนอาจจะรู้จักในชื่อ เจ๊เครียด เนื่องจากคุณเธอทำหน้าเครียดและเอาจริงเอาจังตลอดเวลา โดยเธอมีครอบครัวเพียงคนเดียวก็คือ น้องสาวสุดที่รัก “เซร่าห์ ฟาร์รอน” ทั้งคู่เป็นพี่น้องที่รักกันมากแต่ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น จะเป็นอย่างไรต่อลองไปเล่นเองเลยครับสนุกพอสมควรและมีภาคต่ออีก 2 ภาคเลยด้วย


Nathan Drake – Samuel Drake จาก Uncharted 4: A Thief’s End

Uncharted 4: A Thief’s End

    สุดยอดเกมผจญภัยไขปริศนาจากค่าย Naughty Dog และเป็นซีรี่ส์เกมที่อยู่คู่วงการคอนโซลมานาน โดย Uncharted 4: A Thief’s End ถือได้ว่าเป็นภาคสุดท้ายของนักล่าสมบัติ “นาธาน เดรค” (เนธ) ซึ่งในภาคนี้ได้มีตัวละครใหม่เข้ามานั้นก็คือ “ซามูเอล เดรค” หรือว่าแซม พี่ชายที่คิดว่าตายไปแล้วของเนธเข้าร่วมทีมด้วย โดยแซมได้มาขอความช่วยเหลือจากเนธ เพื่อตามหาขุมทรัพย์ของโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ Henry Avery ที่ทั้งคู่เคยตามหาด้วยกัน จะเป็นอย่างไรต่อต้องไปเล่นเอง ใครที่เป็นสาวกคอนโซลห้ามพลาดเชียวหละ


    ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับแนะนำ 10 สายสัมพันธ์ของคู่พี่น้องร่วมสายเลือดในเกมที่คุณต้องรู้ แน่นอนว่าคู่ตัวละครทั้งหมดที่ผมยกมาเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นยังมีตัวละครในเกมอีกมากที่ผมไม่ได้กล่าวถึง ถ้าใครมีเรื่องหรือตัวละครไหนอยากจะแนะนำ ก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นได้เลยครับ

อ้างอิงข้อมูล
https://en.wikipedia.org/wiki/Brothers:_A_Tale_of_Two_Sons
http://overwatch.gamepedia.com/Shimada_clan
http://uncharted.wikia.com/wiki/Sam_Drake
http://www.dota2.com/hero/Lina/?l=thai
http://www.dota2.com/hero/Crystal_Maiden/?l=thai
http://finalfantasy.wikia.com/wiki/List_of_Final_Fantasy_XIII_characters
http://devilmaycry.wikia.com/wiki/Dante
http://residentrazer.blogspot.com/2011/10/chris-redfield.html
http://residentrazer.blogspot.com/2011/10/claire-redfield.html

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์