เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดงานเสวนา G=AME (Game=Art, Marketing, Engineering) ขึ้น ณ Pantip E-Sport Arena ชั้น 1 พันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ซึ่งภายในงานก็มีเหล่ามืออาชีพจากด้านต่างๆ ของอุตสาหกรรมด้านเกมมาพูดคุยให้ความรู้ รวมไปถึงปาฐกถาพิเศษจากคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอีกด้วย

        บรรยากาศภายในงานนอกจากจะมีบูธเกมให้ลองเล่นแล้วก็ถือได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการเกมบ้านเราก็ว่าได้ โดยช่วงต้นของงานนั้นก็ได้รับปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "เกมในฐานะงานอดิเรกของคนรุ่นใหม่" จากคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งโดยรวมแล้ววงการเกมนั้นต้องให้ทุกคนก้าวไปพร้อมกัน เพราะอนาคตของวงการนี้ยังไปได้อีกไกล ลองไปฟังดูกันนะครับรับรองว่ากินใจใครหลายๆ คนแน่นอน

        หลังจากนั้นคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมไทยอีสปอร์ต (TESA) ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ในวัยเด็กจนกระทั่งผันตัวเองมาเข้าสู้วงการเกมพร้อมทั้งพูดในหัวข้อ "เกม ไม่ใช่แค่ความบันเทิง แต่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ" เพื่อให้ข้อมูลกับผู้เข้าชม และยังเผยอนาคตของวงการ eSports ของไทยนั้นยังมีความหวัง ตามมาด้วยตัวแทนจากบริษัทที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมเกมในบ้านเราอย่าง Game Art - Hive Studio, Game Caster - Twitch.TV, Game Publisher - Chess Game Co., Ltd. และ Game Engineering - Imotion-Simulator Co., Ltd. ขึ้นพูดในหัวข้อ "แนะนำอาชีพต่างๆ ในอุตสาหกรรมเกม" ไปชมกันได้เลยครับ

        และอีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือเหล่าตัวแทนนักกีฬาจากทีมชื่อดังต่างๆ ได้แก่ ตัวแทนจากทีม Ozone Esports Club (จากเกม FIFA Online), ตัวแทนจากทีม 1st eSports (จากเกม Counter-Strike: Global Offensive), ตัวแทนจากทีม Ascension Gaming (จากเกม League of Legends) และตัวแทนจากทีม XunwuTeamwork ทีม eSport ที่ก่อตั้งมานานกว่า 10 ปี ขึ้นมาพูดคุยในหัวข้อ "แนะนำวงการ eSport ไทย เล่นเกมก็เป็นอาชีพได้" มาชมกันครับแล้วจะรู้ว่า "เด็กเกรียนเนียนอีสปอร์ต" คืออะไร

        สำหรับช่วงสุดท้ายของงานก็ได้พบกับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม และนักพัฒนา Mad VR Studio ผู้พัฒนาเกม Araya ขึ้นมาพูดในหัวข้อ "การเรียนกำรสอนเรื่องเกมในสถาบันอุดมศึกษาไทย" ซึ่งถือว่าน่าสนใจมากๆ สำหรับน้องๆ ที่ต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเกม นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร cosplay ที่กำลังจะเปิดขึ้นในมหวิทยาลัยศรีปทุมอีกด้วยลองไปชมกันดูครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์