2k
    สำหรับในช่วงปลายสัปดาห์นี้ หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนหรือเรียกว่าว่าง ผมมีเกมดีๆ ในราคาโดนๆ มาแนะนำครับ เพราะในตอนนี้ทาง Steam กำลังมีเทศกาลลดราคาเกมของทางค่าย 2K Games ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าค่ายมีเกมแจ่มๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมในซีรีส์ Sid Meier’s Civilization, XCOM, Borderlands หรือ BioShock เไปดูรายละเอียดกันดีกว่า ว่ามีเกมอะไรน่าจัดมาเป็นเจ้าของกันบ้างครับ

Sid Meier’s Civilization VI
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/289070/
ราคา: 1,280 บาท

Sid Meier’s Civilization VI
     ในภาคที่ 6 นี้ทีมพัฒนา Firaxis ตั้งเป้าหมายให้นี่เป็นสุดยอดเกม Civ ที่จะลบจุดด้อยและข้อเสียของตัวเกมในภาคเก่าทิ้งไป เริ่มตั้งแต่การใส่ระบบลูกเล่นทั้งหมดที่มีในภาคเสริมที่แล้วมาไว้ในเกมหลักทันที ภาคนี้ทีมงานเน้นการขยายเมืองให้กว้างออกไปแทนที่การพัฒนาเมืองซ้ำๆ อยู่บนจุดเดิม โดยการให้ City improvement ต่างๆ จะได้โบนัส พิเศษหากวางไว้ใกล้กับสภาพพื้นผิวที่กำหนด ขณะเดียวกันในการบุกโจมตีผู้เล่นก็สามารถเลือกเข้าโจมตี City improvement แทนที่จะต้องโจมตีเมืองหลักได้ ซึ่งเป็นการเปิดให้มีเทคนิคในการโจมตีและตั้งรับในรูปแบบใหม่ๆ ระบบพัฒนาเทคโนโลยี และระบบการทูตก็ได้รับการปรับปรุงแบบยกเครื่องเพื่อให้ผู้เล่นเลือกใช้เทคโนโลยีที่ต้องการได้ตามใจMafia III
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/agecheck/app/360430/
ราคา: 528 บาท

Mafia III
    เนื้อหาในภาคนี้เป็นเรื่องราวของ Lincoln Clay ตัวเอกผิวสีทหารผ่านศึกสงครามเวียดนามผู้ลุกขึ้นมาต่อต้านเหล่ามาเฟียท้องถิ่นที่สังหารเพื่อนของเขา จุดเด่นของเกมจะเป็นระบบโลกเปิดที่มีพื้นหลังเป็นช่วงยุค 1968 ในเมือง New Bordeaux ที่ใช้เมือง New Orleans เป็นต้นแบบ ภาคนี้ปรับปรุงระบบการทำภารกิจใหม่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะลุยเดี่ยวเข้าไปทำเป้าหมายหรือเน้นการลอบเร้นใช้อาวุธหลากหลายรูปแบบเข้าจัดการเป้าหมายล้มล้างกลุ่มอำนาจมาเฟียเก่าและตั้งต้นขึ้นเป็นใหญ่แทนXCOM 2
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/268500/
ราคา: 599.60 บาท

XCOM 2
    XCOM 2 นั้นยากกว่าภาคแรกขึ้นมาหลายขุม จนเรียกได้ว่านี่น่าจะเป็นเกมที่ท้าทาย ในภาคนี้ทางผู้พัฒนาได้ใส่ระบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการซุ่มโจมตีหรือ Concealment, โหมด Overwatch ที่จะทำให้ทหารของคุณจะทำการยิงโจมตีศัตรูที่เคลื่อนที่เข้ามาในระยะมองเห็นโดยอัตโนมัติ, ระบบการวิจัยหรือการปรับแต่งใส่อุปกรณ์เสริมได้มากมายหลายแบบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดครับ จัดเลยคุ้มแน่นอนSid Meier's Civilization: Beyond Earth
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/65980/
ราคา: 262.50 บาท

Sid Meier's Civilization: Beyond Earth
    Beyond Earth จะยกระดับการต่อกรกับสภาพแวดล้อมขึ้นไปสู่ระดับ โดยคราวนี้ดาวทั้งดวงจะเป็นศัตรูกับผู้บุกรุก ก้าวแรกบนดาวดวงใหม่จะเหมือนผู้อพยพอยู่อย่างเดียวดายไร้มิตร สภาพแวดล้อมก็เป็นภัย เผ่าพันธุ์เอเลี่ยนต่างๆ ก็ทำหน้าที่คล้ายๆ กับคนเถื่อน สุดท้ายซีรีย์ Civilization คือซีรีย์ที่เปิดกว้างให้คุณกำหนดชะตาของมนุษย์ชาติได้ อดีตในโลกแห่งความเป็นจริงเป็นเพียงบทเรียนช่วยให้คุณตัดสินใจว่ามนุษย์ชาติควรเดินไปบนเส้นทางเส้นไหนในโลกของเกมBorderlands: The Pre-Sequel
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/261640/
ราคา: 315 บาท

Borderlands: The Pre-Sequel
    Pre-Sequel คือภาคต่อของ Borderlands ที่มีเนื้อเรื่องอยู่ตรงกลางระหว่างภาคหนึ่งกับภาคสอง ซึ่งในภาคนี้เราจะต้องร่วมมือกับ Handsome Jack (ตัวร้ายของภาคสอง) เพื่อทำภารกิจบนสมรภูมิใหม่คือดวงจันทร์ของดาวแพนโดร่าแทน แน่นอนว่าสำหรับภาคใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับของใหม่ๆ ซึ่ง Pre-Sequel ก็มีมาให้อย่างครบครัน ตั้งแต่ตัวละครคลาสใหม่, อาวุธใหม่, ท่าไม้ตายใหม่, และดาวดวงใหม่ให้ผู้เล่นได้สนุกกันอย่างเต็มที่BioShock Infinite
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/8870/
ราคา: 184.47 บาท

BioShock Infinite
    เรื่องราวของ Bioshock: Infinite นั้นจะเริ่มขึ้นในอีกช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งแยกจากของ 2 ภาคแรกอย่างเป็นเอกเทศ ตัวเกมจะพาย้อนกลับไปถึงปี 1912 คุณจะได้รับบทเป็น Booker DeWitt อดีตนักสืบ Pinkerton ที่ได้รับการว่าจ้างให้ตามหาหญิงสาวที่มีชื่อว่า Elizabeth ณ เมืองชื่อว่า Columbia และถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก ยอมรับเลยว่า Irrational Games ได้ต่อยอดซีรีส์ Bioshock ให้ดูหรูหราและมีน่าสนุกยิ่งกว่าภาคก่อนๆ ที่เคยมีมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งภาคที่เหล่าสาวก Bioshock ไม่ควรพลาดSpec Ops: The Line
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/50300/
ราคา: 111.80 บาท

Spec Ops: The Line
    ตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องกล่าวถึงโลกหลังยุคล่มสลาย คุณจะได้รับบทเป็นกัปตัน Martin Walker หนึ่งในสมาชิกทีมบราโว่ของหน่วย Delta Force ของกองทัพสหรัฐฯที่ถูกส่งตัวไปพร้อมๆ กับทีมเพื่อทำภารกิจค้นหาและช่วยเหลือผู้พัน John Konrad ที่หายตัวไป ด้วยขุมพลังอย่าง Unreal Engine 3 ทำให้ตัวเกมมีกราฟิกสวยงามสมจริง แม้ว่าตัวเกมจะออกมากว่า 5 ปีแล้ว แต่กระนั้นเกมเพลย์ก็ยังดูดีมีเอกลักษณ์และที่สำคัญเกมนี้มีเนื้อเรื่องแบบหักมุมจบด้วย จะเป็นอย่างไรต้องลองไปเล่นดูครับSid Meier's Starships
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/282210/
ราคา: 157.50 บาท

Sid Meier's Starships
    ส่วนที่ทำให้ Starships โดดเด่นกว่าเกมแนว 4X ตะลุยอวกาศแนวอื่นๆ น่าจะเป็นส่วนของเนื้อเรื่องและภารกิจ ซึ่งคุณจะได้พบเจอไปตลอดการเดินทาง ทำให้เกมมีกลิ่นอายของความเป็น RPG อยู่มากทีเดียว โดยรวมแล้ว Starships จัดเป็นเกมที่น่าสนใจพอสมควร ไม่ใช่เพราะคนทำคือ Sid Meier ที่กล่าวกันว่าแค่ชื่อแปะหน้าก็ขายเกมได้ แต่เพราะองค์ประกอบใหม่ๆ และความตั้งใจในการออกแบบให้เกิดเกมสำรวจอวกาศแนว 4X ที่แตกต่างไปจากเกมเดิมๆ ทำให้มันน่าสนใจ ดังนั้นบอกได้เลยว่าเจ้าพ่อที่คุมวงการนี้มาช้านานอย่าง Galactic Civilization ต้องรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ขึ้นมาบ้างล่ะครับ

    ถือว่าเป็นข่วงเวลาดีๆ สำหรับเกมเมอร์ที่ดีที่จะได้หาซื้อเกมดีในราคาถูก เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ซื้อเกมไหนไปเล่นกันบ้างก็โพสต์กันเข้ามาได้ครับป๋ม

ที่มา: http://store.steampowered.com/sale/2kpublishersale2017/


    

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์